Những bệnh lây truyền qua đường tình dục kể cả khi không quan hệ

(lamchame.vn) - Việc coi quan hệ tình dục là nguyên nhân gây ra những bệnh nhiễm trùng là không chính xác, bởi có một số con đường khác có thể gây lây truyền qua đường tình dục – STDs kể cả khi không có quan hệ tình dục.

Những bệnh lây truyền qua đường tình dục kể cả khi không quan hệ - Ảnh 1.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục - STDs phần lớn xảy ra do quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, việc coi quan hệ tình dục là nguyên nhân gây ra những bệnh nhiễm trùng này mỗi khi mắc bệnh là không đúng, bởi có một số con đường có thể gây lây nhiễm qua đường tình dục ngay cả khi không có quan hệ tình dục.

Những bệnh lây truyền qua đường tình dục kể cả khi không quan hệ - Ảnh 2.

Hôn nhau: Hôn có thể gây lây truyền bệnh mụn rộp miệng-HSV 1, mụn rộp sinh dục-HSV 2, virus Cytomegalovirus và bệnh giang mai. Vì thế khi bạn bị mụn rộp ở miệng là không nên hôn, bởi nước bọt chính là vật thể mang mầm bệnh gây nhiễm trùng.

Những bệnh lây truyền qua đường tình dục kể cả khi không quan hệ - Ảnh 3.

Quan hệ tình dục bằng miệng: Quan hệ tình dục bằng miệng luôn được coi là mang nguy cơ lây truyền bệnh cao hơn. Mặc dù không an toàn nhưng đây là một trong những hình thức quan hệ tình dục phổ biến nhất hiện nay. Chlamydia và bệnh lậu lây lan qua quan hệ tình dục bằng miệng. Bệnh giang mai và mụn rộp sinh dục cũng có thể xảy ra nếu có vết phồng rộp hoặc vết loét ở vùng sinh dục mà không được chú ý.

Những bệnh lây truyền qua đường tình dục kể cả khi không quan hệ - Ảnh 4.

Kích thích núm vú bằng miệng: Đây là một yếu tố đe dọa khác đối với các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, cần đảm bảo chắc chắn là không để xảy ra tình trạng da tiếp da với người đang bị mụn cóc hoặc vết loét.

Những bệnh lây truyền qua đường tình dục kể cả khi không quan hệ - Ảnh 5.

Dùng chung bàn chải đánh răng: Nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục khi sử dụng chung bàn chải đánh răng của một người nào đó cũng gần tương đương với việc mắc bệnh qua quan hệ tình dục bằng miệng. Bởi trong khi đánh răng, bàn chải có thể bị dính máu từ miệng. Khi người khác sử dụng cùng chiếc bàn chải này thì nó sẽ chủ động truyền mầm bệnh cho người kia.

Những bệnh lây truyền qua đường tình dục kể cả khi không quan hệ - Ảnh 6.

Truyền máu: Mặc dù đã mất một thời gian dài để mọi người chấp nhận rằng AIDS cũng có thể lây lan qua truyền máu và một số STDs cũng xảy ra do truyền máu không đúng cách. Bất cứ khi nào bạn định truyền máu, hãy nhớ lấy máu từ ngân hàng máu đáng tin cậy.

Những bệnh lây truyền qua đường tình dục kể cả khi không quan hệ - Ảnh 7.

Dùng chung đồ chơi tình dục: Đồ chơi tình dục là một trong những phương pháp phi truyền thống để đạt được sự hài lòng khi quan hệ. Việc sử dụng đồ chơi tình dục của người khác có thể lây nhiễm STDs một cách dễ dàng. Do đó, nếu bạn sử dụng nó một mình, hãy đảm bảo vệ sinh đúng cách sau mỗi lần sử dụng và biết cách bảo quản để đảm bảo vệ sinh.

Những bệnh lây truyền qua đường tình dục kể cả khi không quan hệ - Ảnh 8.

Hiện nay nhiều người cảm thấy rất thú vị khi tham gia và các hoạt động tình dục không xâm nhập, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ về các khía cạnh gây ra STDs để bảo vệ mình./.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang