Ở các thành phố lớn, dân văn phòng thường ở lại chỗ làm buổi trưa. Điều này đặt ra vấn đề đau đầu là ăn bữa trưa thế nào cho con ngon, sạch và đảm bảo chất lượng. Nhiều bà nội trợ đã đổ tâm sức và sự sáng tạo để làm nên những suất cơm ngon cho chồng, con mang đi. Bởi ở đó không chỉ có sự hấp dẫn của món ăn mà còn gửi gắm biết bao sự quan tâm, chăm sóc và tận tâm của một người phụ nữ.
Mới đây, chị Thanh Huyền (Hà Nội) đã chia sẻ hình ảnh về những hộp cơm chuẩn bị cho chồng mang đi. Điều đáng nói là các hộp cơm không hề đơn giản mà được trang trí, bày biện rất công phu, đẹp mắt. Không chỉ có chất lượng ngon mà hình thức cũng rất ấn tượng, bất cứ ai nhìn vào cũng muốn ăn ngay.
Khi chị Thanh Huyền chia sẻ, nhiều chị em tự trách mình không tự tay chế biến được những món ăn ngon như vậy cho chồng.
"Mẹ này quá giỏi, làm món nào cũng hấp dẫn. Mình cũng chuẩn bị cơm cho chồng nhưng bữa đực bữa cái mà cũng chuẩn bị vội chứ không có thời gian trang trí hay bày biện thế này. May là chồng cũng dễ tính, không khó khăn chuyện ăn uống nên cũng đỡ", một người bình luận.
Trong khi đó một người khác cho hay: "Chắc chắn người vợ này phải thật sự rất tâm huyết mới làm được những món ăn ngon, đẹp mắt như vậy. Nếu mà giao các món này vào tay mình chắc phải làm nửa ngày mới xong, nghĩ cắt tỉa, trang trí cũng mất thời gian rồi".
Những hộp cơm đẹp mắt
Trao đổi với Emdep.vn, chị Thanh Huyền cho hay: "Khoảng tháng 12 năm ngoái, mình bắt đầu làm cơm cho chồng mang đi, vì công việc anh khá bận, ăn ngoài thì chồng mình không thích, thế nên là thỉnh thoảng anh không về nhà buổi trưa thì mình sẽ làm. Thực ra cũng chỉ có một số hộp cơm là mình trang trí cầu kỳ hơn một chút. Lúc đó mình ngẫu hứng thôi, muốn trêu chồng, nghĩ tới vẻ mặt ngạc nhiên, xấu hổ của anh ý mình rất thích".
Theo chị Huyền, trong lần đầu tiên làm cơm cho chồng đưa đi làm, bản thân mất khoảng 45 phút. "Chồng mình tỏ ra rất ngạc nhiên và nói không nghĩ vợ bày biện đẹp thế", chị Huyền nhớ lại.
Nói về cách chọn thực đơn buổi trưa, chị Huyền cho rằng mỗi người có khẩu vị riêng, nên ăn món gì, ăn thịt cá hay rau củ sẽ phụ thuộc vào khẩu vị và sở thích.
"Chị em chỉ cần thay đổi cách kết hợp và cách nấu đi là sẽ ra được món mới. Mình cũng không lên thực đơn sẵn đâu, nhà mình thường ăn xoay vòng, hôm nay thịt lợn thì mai thịt gà, hôm nay ăn bò thì mai ăn cá. Rau củ quả thì mùa nào mua thức ấy sẽ ngon và an toàn hơn", chị Huyền nêu kinh nghiệm.
Vì chồng là người khá khó trong ăn uống ví dụ không thích ăn đồ luộc, đồ kho, không ăn nước mắm, mắm tôm, cà ri, không ăn lòng và đồ dai. Cho nên, chị Huyền chỉ chọn thực phẩm mà chồng ăn được và chế biến thành xào, rán, trộn. Ngoài ra, chị Huyền làm thêm salad, kimbab, mỳ Ý để thay đổi.
Chị Huyền cho rằng, bữa sáng và bữa trưa là quan trọng. Trong bữa sáng, mọi người thích ăn nhanh, gọn và vừa phải nên hay chọn xôi, bánh mỳ, bánh ngọt, bún, phở. Bất cứ ai cũng muốn ăn bữa trưa ngon lành và đủ chất dinh dưỡng. Bởi vì, đó là lúc cơ thể nạp năng lượng để làm việc tiếp buổi chiều.
"Với người làm văn phòng như chồng mình thì khẩu phần ăn không cần nhiều, cơm và thức ăn vừa đủ thôi, quan trọng là được ăn ngon, ăn sạch. Còn buổi tối thì là lúc cả gia đình quây quần, nên nhà mình nấu theo ý thích mọi người, nhưng sẽ ăn ít cơm hơn", chị Huyền nói.
Nói về nguyên liệu chế biến, chị Huyền cho hay, rau thịt sẽ trữ sẵn nhất là cà rốt, hành tây, thịt bò, thịt gà. "Tôi sơ chế trước và trữ lạnh, hôm sau thì 4 hoặc 5h sáng sẽ dậy nấu, mất khoảng 30 - 45 phút thôi", chị Huyền tiết lộ.
Chị Huyền tâm sự điều thúc đẩy chị nấu ăn là tình yêu với gia đình, muốn thể hiện tình cảm của mình thông qua những món ăn. "Mình cũng nấu hỏng nhiều lần, nhưng cũng không buồn lắm đâu vì mình có thể rút kinh nghiệm từ đó và nấu lại ngon hơn", chị Huyền chia sẻ.
Theo emdep.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.