Những mâm cơm ngon mát ngày hè
Nổi tiếng trên mạng xã hội với những món ăn ngon và đẹp mắt, hàng ngày chị Tô Hưng Giang vẫn miệt mài chia sẻ các kinh nghiệm bếp núc của mình khiến các chị em khác rất yêu thích.
Mới đây, chị lại gợi ý các bữa cơm mùa hè nấu sau cho vừa ngon lại thanh mát, cân bằng dinh dưỡng để những ngày nóng ai cũng không ngại ăn cơm.
Chị chia sẻ, bất kỳ bữa cơm nào cũng phải đảm bảo ngon miệng, đúng khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình, trình bày ngon miệng, sạch sẽ và hợp với từng mùa. Riêng mùa hè, chị cho rằng nên ưu tiên các món có tính mát, dễ tiêu hoá, các món rau xanh, hoa quả... Những mâm cơm này của chị hút gần 1.5 nghìn like của các chị em nội trợ.
Caramen hoa đậu biếc
Khi món trà sữa trân châu mà nhiều chị em lùng sục công thức còn chưa nguôi thì món caramen hoa đậu biếc của cô nàng Nguyễn Ngọc Bích (22 tuổi, Hà Nội) cũng được rất nhiều người quan tâm. Màu xanh của hoa đậu biếc khiến cho món tráng miệng hay để ăn vặt này mang hương sắc rất lạ nhưng vô cùng bắt mắt, khiến ai nhìn cũng thích thú.
Ngọc Bích cho biết, cô nàng thấy hoa đậu biếc có màu đẹp nên quyết định áp dụng vào món caramen xem như thế nào. Kết quả không ngờ món ăn rất đẹp mắt và hấp dẫn.
9x cũng chia sẻ, cách làm caramen hoa đậu biếc cũng không khác gì nhiều so với caramen thông thường. Chỉ có thêm bước nấu sữa cho ấm thì thêm hoa đậu biếc vào sữa cho có màu. Khi nào màu lên đẹp thì vớt hoa ra là xong. Món ăn hút gần 2 nghìn like trên một hội nhóm mạng xã hội.
"Cá kho bóng đêm"
Không phải là món ăn ngon nghẻ gì nhưng món cá kho bóng đêm này thực sự gây sốt mạng xã hội tuần qua.
Số là một cô nàng vào bếp làm cá kho để đãi cả nhà ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên, cá ngon đâu chả thấy, chỉ thấy nồi cá cháy đen, thủng cả đáy nồi.
Có lẽ vì vậy mà khi bức ảnh món "cá kho bóng đêm" vừa được đăng lên mạng xã hội đã hút hơn 3 nghìn lượt like với những lời bình luận cười chảy cả nước mắt của dân mạng. Không những thế, nhiều người "rảnh rỗi" còn đặt tên lại món ăn sao cho xứng với "thực tế".
Những mâm cơm gia đình của gái ngân hàng
Trẻ trung và xinh đẹp, chuẩn bị đầu quân về cho một ngân hàng có tiếng, cô nàng Việt Trinh (22 tuổi, Hà Nội) vẫn luôn đam mê công việc bếp núc.
Cô cho biết, mình rất thường xuyên vào bếp nấu ăn. Khi từng còn là sinh viên, ở trọ cùng bạn, Trinh nhận là người nấu ăn chính cho bạn bè. Khi ra trường và trong thời gian chuẩn bị thi vào ngân hàng, cô càng có nhiều thời gian để nấu ăn cho gia đình. “Ở nhà, ngày nào cũng đều đều 2 bữa. Những ngày trong tuần, mình thường nấu cho 4 người ăn, ngày cuối tuần có thêm gia đình chị gái là 7 người”.
Những mâm cơm cô nàng chia sẻ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn hút gần 1 nghìn like của các chị em nội trợ.
Miến xào "bay"
Là người thích nội trợ, hơn nữa gia đình không có thói quen ăn hàng nên ngày nào chị Đào Thị Thu Hà (37 tuổi, Đồng Nai) cũng vào bếp nấu ăn. Đặc biệt chị rất thích trang trí các món ăn sao cho đẹp mắt.
Vì thế, đợt nghỉ lễ vừa rồi, chị làm món miến xào hải sản "bay" với tạo hình độc đáo khiến cả nhà rất thích thú. Khi đăng hình ảnh thành phẩm lên mạng xã hội đã thu hút được hàng nghìn chị em quan tâm, hỏi cách làm.
Dụng cụ chị để sử dụng là một chiếc móc quần áo có chất liệu bằng nhôm dẻo, và loại mỏng cho dễ uốn. Sau đó, tháo đầu móc ra chia cái móc thành 3 phần. Gập cong 1 phần làm chân 2 phần còn lại làm thân, phần thân trên ngọn bẻ cong để lấy chỗ gác bình, dùng keo cố định lại rồi trang trí nộm với hoa lên như trong hình là được.
Theo Khám Phá
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.