Những phương pháp kéo dài chân hiệu quả

(lamchame.vn) - Có rất nhiều phương pháp kéo dài chân an toàn hiệu quả được áp dụng giúp cơ thể hài hòa, cân đối, tăng tính thẩm mỹ. Bạn có thể áp dụng ngay với những phương pháp đơn giản sau.

Chân ngắn khiến nhiều người tự ti với ngoại hình, cơ thể thiếu hài hòa. Hạn chế tiếp cận với những công việc đòi hỏi ngoại hình, chiều cao,... Do vậy, việc cải thiện chiều cao là điều rất cần thiết bạn nên làm ngay từ hôm nay.

1. Có những phương pháp kéo dài chân nào?

1.1. Bơi lội

Bơi lội là một trong những phương pháp kéo dài chân an toàn, hiệu quả được nhiều người áp dụng và đã thành công. Trong quá trình bơi lội toàn cơ thể đều sẽ vận động, phối hợp nhịp nhàng với nhau để nổi trên mặt nước. Quá trình này giúp cho cơ bắp làm việc, khí huyết lưu thông, khớp xương vận động,... Việc này mang lại lợi ích không nhỏ đến hệ thần kinh, hệ tiêu hóa… Đặc biệt giúp cải thiện chiều cao tốt nhất là với lứa tuổi dậy thì.

Bơi lội giúp bạn có thân hình cân đối

1.2. Tập xà đơn

Tập xà đơn là môn thể thao dễ dàng luyện tập mọi lúc, mọi nơi. Đây là phương pháp kéo dài chân an toàn, hiệu quả. Chỉ với một thanh xà đơn bạn có thể luyện tập hàng ngày từ 10 -15 phút giúp cải thiện chiều cao đáng kể. Trong lúc luyện tập xà đơn cơ thể được kéo dãn ra, các lớp sụn giữa các đầu xương được giải phóng tối đa. Do đó, chiều cao sẽ được phát triển rất nhanh và dễ dàng. Ngoài ra, đây cũng là phương pháp giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp vùng vai hiệu quả.

Tập xà đơn tăng chiều cao

1.3. Chơi bóng rổ

Nhằm tăng thể lực và chiều cao nên rất nhiều trường học đã áp dụng môn bóng rổ vào trong luyện tập thể dục. Những động tác nhảy, bật ném bóng khi chơi môn thể thao này sẽ giúp cơ thể được kéo căng, các khớp xương của bạn được giãn ra một cách tối đa, các hormone tăng trưởng sẽ được sinh ra nhiều hơn.  Điều đó giúp cho người chơi bóng rổ có thể tăng chiều cao nhanh hơn. Việc luyện tập ngoài trời với môn thể thao bóng rổ cũng là cách khiến cơ thể hấp thu vitamin D hiệu quả làm tăng chiều cao.


Chơi bóng rổ giúp toàn cơ thể vận động

1.4. Chơi bóng chuyền

Chơi bóng chuyền là cách để cải thiện vóc dáng và tăng chiều cao hiệu quả. Đây là môn thể thao đòi hỏi sự vận động của toàn thân. Đặc biệt, môn thể thao này giúp cho linh hoạt của đôi chân và đôi tay với những động tác chuyền bóng chính xác. Chính những động tác như: Đánh bóng, bật người, chắn bóng,... khiến cơ thể bạn cao hơn mỗi ngày. Đây được xem là phương pháp kéo dài chân hiệu quả ở lứa tuổi dậy thì. Đối với những ai đã qua độ tuổi phát triển hệ thống xương khớp thì cách hiệu quả để tăng chiều cao là sự dụng phương pháp kéo dài chân thông qua phẫu thuật.

Chơi bóng chuyền giúp tăng chiều cao

2. Phương pháp kéo dài chân thông qua phẫu thuật

Phẫu thuật kéo dài chân là phương pháp được tiến hành sau khi cắt xương, bác sĩ đặt 1 chiếc đinh trong ống tủy xương, và chỉ sử dụng 4 đinh nhỏ xuyên qua ở 2 đầu xương. Khi xương được kéo dãn đủ chiều dài, khung sẽ được tháo bỏ. Đinh nằm trong ống tủy sẽ giữ vai trò cố định trong thời gian chờ xương liền chắc.

Ưu và nhược điểm của phương pháp kéo dài chân

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Cho đôi chân dài nhanh chóng từ 6-16cm.
 • Cân đối vóc dáng với đôi chân dài hơn.
 • Tiềm ẩn nhiều rủi ro
 • Thường phải phẫu thuật nhiều lần
 • Phải đeo nẹp tùy theo độ dài xương muốn kéo dãn thường từ 7-10 tháng
 • Để lại sẹo vết mổ
 • Tốn chi phí rất lớn
 • Rất đau đớn
 • Đôi chân có thể sẽ yếu hơn
 • Không chơi những môn thể thao vận động mạnh
 • Sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau rất nhiều

Phương pháp phẫu thuật kéo dài chân đã được áp dụng cách đây cả trăm năm về trước phục vụ để chữa những căn bệnh khiến chân có chiều dài không đồng đều, người bị thương trong chiến tranh muốn đôi chân dài giống nhau. Ngày nay, phương pháp này được cải tiến để áp dụng vào trong phẫu thuật thẩm mỹ để có đôi chân dài, cơ thể hài hòa, cân đối hơn. Tuy nhiên đây là phương pháp có cả ưu và nhược điểm bạn nên tham khảo kỹ càng trước khi thực hiện phương pháp kéo dài chân này.

Trên đây là những phương pháp kéo dài chân hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để cải thiện vóc dáng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được phương pháp phù hợp với bản thân mình. Tham khảo thêm các thiết bị thể thao hỗ trợ kéo dài chân tại https://elipsport.vn/.

Theo Lamchame.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang