Tuy không phải là nơi "khai sinh" ra phở nhưng món ăn này vẫn rất được lòng người dân TP.HCM bởi hương vị thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. So với phở Hà Nội, phở ở đây có một số điểm khác biệt, dù nguyên liệu giống nhau đến 95%. Chẳng hạn như không có quẩy, thường ăn kèm với rau thơm, giá đỗ, hành tây và nước chấm là tương đen ngọt.
Ở TP.HCM có đến hàng trăm quán phở ở khắp các quận. Tuy nhiên, có lịch sử hoạt động lâu đời, đúng vị truyền thống và nhắc đến tên đa phần ai cũng biết thì chỉ vài quán. Nếu bạn đang muốn thưởng thức hương vị phở từ thời "ông bà" thì lưu ngay những nơi sau đây nhé.
Phở Tàu Bay
Xuất hiện từ năm 1954, Tàu Bay là quán phở lâu đời bậc nhất tại TP.HCM, hầu như khi nhắc đến tên ai cũng biết. Tô phở ở đây được nhiều người gọi vui là "to nhất thành phố" vì từ bánh phở, thịt bò, hành lá đều đầy ắp. Chỉ cần ăn 1 tô là bạn có thể no đến trưa, đến tối.
Ảnh: @openmymindforfood
Dù bán ở miền Nam đã lâu nhưng quán Tàu Bay vẫn giữ lại chút phong cách phở Bắc khi không có giá đỗ. Thành phần của tô phở chỉ có bánh phở, thịt bò tươi cắt lát to, bò viên, hành lá và nước dùng óng ánh vàng, có vị béo ngọt đặc trưng từ xương hầm trong nhiều giờ. Đi kèm mỗi tô phở là 1 đĩa rau gồm ngò gai, húng quế, trên bàn cũng có sẵn chanh, ớt, tương đen ngọt để bạn nêm nếm tuỳ thích. Hiện tại, quán có 2 loại phở, bát thường giá 60.000đ và bát phở xe lửa "siêu to khổng lồ" giá 70.000đ, bạn có thể chọn loại phù hợp với "sức chứa" của chiếc bụng nhé.
Ảnh: @ruahaman
Địa chỉ: 435 Lý Thái Tổ, P. 9, Q. 10
Mở cửa: 4h - 23h
Phở Dậu
Nằm khuất trong con hẻm nhỏ trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phở Dậu đã có mặt ở TP.HCM từ năm 1958. Phở ở đây có giá khá cao, lên đến 100k cho tô đặc biệt và tô thường cũng "sương sương" từ 65.000đ - 90.000đ nhưng khách vẫn ngồi kín bàn. Ngay cả Việt kiều hay người nước ngoài cũng thường xuyên ghé đến ăn.
Ảnh: @eatingmyempire__, @sixtybolts
Ở phở Dậu sẽ không có rau thơm, giá đỗ hay tương đen mà chỉ vỏn vẹn đĩa hành tây cắt lát mỏng ngâm giấm, trộn với đường và tương ớt để ăn kèm. Ngoài ra, thành phần của mỗi tô phở cũng chỉ có thịt bò trụng chín hoặc tái chứ không có những món khác như gân bò, bò viên… Điểm nổi trội nhất của phở Dậu chính là phần nước dùng trong, có vị ngọt dễ chịu và dậy lên mùi thơm từ đại hồi, đinh hương,… Thêm vào đó, khi ăn phở với hành tây ngâm sẽ cho ra hương vị rất riêng, không lẫn với bất kỳ quán nào.
Ảnh: @chayaphon.hongto, @wander.sher
Địa chỉ: Hẻm 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. 8, Q. 3
Mở cửa: 5h - 13h
Phở Hoà
Bắt đầu chỉ từ 1 chiếc xe đẩy nhỏ bán bên lề đường, theo năm tháng, phở Hòa đã trở thành địa chỉ ăn uống có tiếng ở TP.HCM. Tính đến nay, quán đã có thâm niên hoạt động hơn 50 năm và được lòng cả những vị khách quốc tế.
Ảnh: @januaryyjannnnn, @biggertummy
Một tô phở ở đây khá chất lượng với phần bánh phở trắng mịn, đặc biệt là thịt bò tái rất tươi, được cắt dày dặn, khi cắn vào bạn có thể cảm nhận được từng thớ thịt mềm. Nước dùng của quán được ninh từ xương bò và nêm nếm thiên ngọt nên phù hợp với khẩu vị nhiều người. Khi gọi phở, bạn sẽ được phục vụ thêm đĩa rau và giá trụng. Ngoài phở tái truyền thống thì bạn có thể lựa chọn thêm nhiều món ăn kèm khác như nạm, gân, gầu, bò viên... Đặc biệt hơn, dù bán theo phong cách miền Nam nhưng ở đây còn có bánh quẩy vàng giòn để ăn cùng phở. Mỗi tô thường sẽ có giá dao động từ 65.000đ - 80.000đ.
Ảnh: @paul.is.eating, @agirlaboutchicago, @biggertummy
Địa chỉ: 260C Pasteur, P. 8, Q. 3
Mở cửa: 6h - 22h30
Phở Cao Vân
Nằm ngay trung tâm quận 1 sầm uất, quán phở Cao Vân hơn 60 năm qua vẫn là nơi ăn uống quen thuộc của nhiều thế hệ. Mức giá tại đây cũng khá hợp lý, chỉ từ 50.000đ - 60.000đ cho 1 tô đầy ắp.
Ảnh: @doiratngon, @i2f_coba
Điểm ấn tượng của phở Cao Vân là nước dùng thanh trong, mang hương vị truyền thống, không ngậy mỡ. Phần bánh phở ở đây dùng loại sợi nhỏ, được cho tương đối nhiều, cộng với thịt bò mềm và hành lá, hành tây làm dậy lên mùi thơm nức mũi. Trên mỗi bàn còn được đặt sẵn rau thơm, giá đỗ, chanh, ớt, các loại tương để bạn nêm nếm lại cho vừa miệng. Ngoài ra, khi đến quán phở Cao Vân, bạn nhất định phải thử qua gầu bò beo béo, được quán hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ sần sật, đảm bảo ăn là "nghiện".
Ảnh: @forks_and_schoons, @beafood22
Địa chỉ: 25 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q. 1
Mở cửa: 6h - 21h
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.