Những sai lầm khi nấu nướng khiến chị em vừa mất thời gian lại không ngon

Những việc rất đơn giản nhưng mọi người vẫn làm sai mà không hay biết khiến việc nấu nướng trở nên vất vả và mất thời gian hơn.

Người ta nói "nấu ăn là cả một nghệ thuật và đầu bếp là một nghệ sĩ". Dù chỉ là món ăn dân dã hàng ngày hoặc những món ngon sang trọng thì chị em cũng cần có những mẹo nấu ăn để giúp việc làm bếp không trở nên khó khăn, thậm chí là trở thành "ác mộng".

Có những việc ngày nào bạn cũng làm, hành động lặp đi lặp lại rồi nên bạn cho rằng nó hoàn toàn đúng nhưng thực ra là "sai bét" khiến công việc làm bếp quá vất vả, thành phẩm không đẹp và thiếu thẩm mĩ, mà như vậy thì món ăn cũng không còn ngon nữa.

1. Ai cũng úp bánh mì xuống để dùng dao cắt nhưng bạn có thể dễ dàng nhận ra cắt bánh kiểu này, bánh mì sẽ bị vỡ, lem nhem và không còn đẹp mắt nữa.

Cách cắt bánh mì đúng là bạn phải đặt ngửa nó xuống và dùng dao cắt. Đảm bảo bánh mì không còn bị vỡ xấu xí nữa.

2. Các hộp nước ép hoặc sữa tươi đóng hộp thường có miệng hộp nằm lệch 1 bên, nếu bạn nghiêng hộp về hướng miệng hộp để rót thì không khí khó lưu thông vào để đẩy nước ra ngoài nước trong hộp sẽ không thể chảy ra, bạn càng cố nghiêng hộp thì nước sẽ bị đổ ào ào và đổ ra ngoài cốc.

Cách đổ nước đúng là bạn phải nghiêng hộp theo chiều ngược lại.
Cách đổ nước đúng là bạn phải nghiêng hộp theo chiều ngược lại.
3. Ai cũng khuấy đường hoặc muối theo chiều xoay tròn nhưng thực tế việc đó là hoàn toàn sai.
3. Ai cũng khuấy đường hoặc muối theo chiều xoay tròn nhưng thực tế việc đó là hoàn toàn sai.
Nhưng cách khuấy đường chính xác nhất là bạn đưa muỗng qua lại thì động tác sẽ nhanh hơn, đường tan dễ hơn.
Nhưng cách khuấy đường chính xác nhất là bạn đưa muỗng qua lại thì động tác sẽ nhanh hơn, đường tan dễ hơn.
5. Có đôi khi bạn đóng nắp hộp quá chặt và lúc mở ra thì không thể mở được nữa.
5. Có đôi khi bạn đóng nắp hộp quá chặt và lúc mở ra thì không thể mở được nữa.
Khi đó đừng dùng tay mà hãy đeo một chiếc găng tay cao su vào, chuyện đó sẽ dễ dàng hơn nhiều.
Khi đó đừng dùng tay mà hãy đeo một chiếc găng tay cao su vào, chuyện đó sẽ dễ dàng hơn nhiều.
6. Nói thật đi, bạn thường bóc hết vỏ tỏi rồi mới đập dập. Và đa số mọi người cũng đều làm vậy. Tuy nhiên, bạn có thể để nguyên miếng tỏi và đập dập, vỏ sẽ được tách ra dễ dàng mà chẳng cần mất công bóc.
6. Nói thật đi, bạn thường bóc hết vỏ tỏi rồi mới đập dập. Và đa số mọi người cũng đều làm vậy. Tuy nhiên, bạn có thể để nguyên miếng tỏi và đập dập, vỏ sẽ được tách ra dễ dàng mà chẳng cần mất công bóc.

7. Dù nấu bất kỳ món gì cũng vậy, mọi người thường có tâm lý thấp thỏm muốn mở ra để xem đồ ăn đã chín chưa. Điều đó có thể khiến nhiệt trong nồi bị thoát ra. Và đương nhiên thức ăn trong nồi sẽ không đủ độ chín, ngon như bình thường.

Theo Helino

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang