Phát hiện nhóm người có cả trẻ em truyền đạo "Hội thánh Đức Chúa Trời"

(lamchame.vn) - Công an phát hiện một nhóm người truyền đạo trái phép liên quan đến "Hội thánh Đức Chúa Trời" trong căn nhà thuê, có cả trẻ em

Ngày 18-5, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tiếp tục xác minh liên quan đến hoạt động truyền đạo trái phép của một nhóm người trên địa bàn.

Trước đó, ngày 9-5, qua nguồn tin tố giác của người dân về việc một nhóm người tổ chức truyền đạo trái phép tại nhà riêng, Công an thị xã Phú Mỹ đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, xác minh.

Qua điều tra, căn nhà tại phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ được Phạm Văn B. cùng vợ thuê lại để ở cùng 1 số người, sau đó tổ chức truyền đạo. Tại thời điểm kiểm tra, căn nhà trên có 21 người bên trong (trong đó có 2 trẻ em dưới 6 tuổi) đang tổ chức sinh hoạt các nội dung liên quan đến "Hội thánh Đức Chúa Trời".

Phát hiện nhóm người có cả trẻ em truyền đạo Hội thánh Đức Chúa Trời - Ảnh 1.

Công an làm việc với nhóm người truyền đạo trái phép tại căn nhà ở thị xã Phú Mỹ

Đáng chú ý, trong nhóm này có ông S., nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ và bà A., một giáo viên tại Trường THCS ở Phú Mỹ cũng tham gia.

Tại hiện trường, nhóm này sử dụng 11 cuốn sách, máy tính, màn hình ti vi để phục vụ truyền đạo trái phép, 1 cuốn sổ ghi chép truyền đạo. Công an cũng thu giữ thêm các tài liệu liên quan.

Qua khai thác, nhóm trên cho biết B. là người đứng ra tổ chức các buổi giảng đạo tại nhà thuê, trong đó có tư vấn về thực phẩm chức năng, lồng ghép nghiên cứu, đọc kinh thánh, xem các bộ phim liên quan đến việc truyền đạo.

Phạm Văn B. và các đối tượng thừa nhận việc tổ chức sinh hoạt có yếu tố tôn giáo nhưng chưa xin phép cơ quan nhà nước là trái quy định pháp luật, tuy nhiên không thừa nhận tham gia "Hội thánh Đức Chúa Trời" mà chỉ là nghiên cứu.

Cơ quan điều tra đã xác minh, làm rõ đây là một nhóm hoạt động "Hội thánh Đức Chúa Trời" do B. cầm đầu; vợ của B. và một số người khác góp sức. Các đối tượng thông qua nhóm kín trên các ứng dụng đã tổ chức truyền đạo.

Các đối tượng thường nhắm đến người quen, khách hàng, người có hoàn cảnh khó khăn, gặp vấn đề về sức khỏe để tư vấn các sản phẩm thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe để lồng ghép tuyên truyền trái phép về "Hội thánh Đức Chúa Trời".

Công an đã phối hợp xác minh, điều tra nghiệp vụ và có căn cứ để xác định đây là nhóm truyền đạo trái phép trên địa bàn theo mô hình đa cấp và đang tiến hành xử lý các đối tượng theo quy định của phát luật.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang