Phát hiện "vật người lớn" trong túi quần con gái, mẹ không mắng, còn mua tặng 1 món quà khiến con bật khóc vì quá tâm lý

(lamchame.vn) - Sau cuộc trò chuyện chân thành, Tiểu Dương nhận ra sự nguy hiểm của vấn đề và cả sự quan tâm của mẹ, từ đó hiểu sâu sắc hơn về mối quan hệ nam nữ, biết giữ mình.

Sau khi con bước vào tuổi vị thành niên, nhiều bậc cha mẹ bắt đầu lo lắng về vấn đề con yêu sớm. Quả thật, với sự phát triển của Internet như hiện nay, tiếp xúc với nhiều nội dung người lớn quá dễ dàng, trẻ không được định hướng sẽ rất dễ làm những việc nông nổi… Phụ huynh tinh tế không chỉ giúp con vượt qua giai đoạn khó khăn, tránh rủi ro mà còn khiến tình cảm cha mẹ - con cái càng khăng khít, gắn bó.

Chẳng hạn như một tình huống được cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ mới đây. Một sinh viên tên Tiểu Dương kể lại câu chuyện "đáng xấu hổ" của mình năm cấp 3 và cảm ơn sự tinh tế của mẹ. Lúc đó, Tiểu Dương phải lòng một nam sinh trong lớp. Hai người hẹn hò được vài tháng, chàng trai rủ Tiểu Dương đến khách sạn "làm chuyện ấy".

Tiểu Dương vốn phân vân, không biết nên từ chối hay đồng ý. Nghe lời bạn thân, cô đến máy bán bao cao su bên đường ở ngoài khu dân cư mua vài chiếc "dự phòng", để nếu có quan hệ với bạn trai cũng có thể tránh được tình huống không mong muốn. Tuy nhiên, về nhà, cô gái lại bất cẩn bỏ quên trong túi quần rồi cho vào giỏ đồ bẩn.

Phát hiện “vật thể lạ” trong túi quần con gái, bà mẹ này không la mắng, còn tặng con 1 món quà: Cách xử lý tinh tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cả ngày hôm sau đến trường, đột nhiên nhớ tới, Tiểu Dương lo lắng vì sợ mẹ phát hiện. Nhưng không ngờ khi về đến nhà, mọi thứ vẫn như thường lệ, Tiểu Dương ra ban công lục lọi túi quần lại không có gì. Lúc này, người mẹ với khuôn mặt hiền lành bước tới, trên tay cầm một cuốn sách.

Hóa ra, khi phát hiện ra chiếc bao cao su, điều đầu tiên chị nghĩ đến không phải là tức giận mà là quan tâm, lo lắng, sợ con bị người khác lừa dối. Chị vội đi mua một cuốn sách giáo dục giới tính, muốn nhân cơ hội này trao đổi với con gái. Sau cuộc trò chuyện chân thành, Tiểu Dương nhận ra sự nguy hiểm của vấn đề và cả sự quan tâm của mẹ, từ đó hiểu sâu sắc hơn về mối quan hệ nam nữ, biết giữ mình.

Nghĩ lại chuyện này, Tiểu Dương rất xúc động, cô nói may mắn là mẹ không "nổi cơn tam bành", nếu không cô sẽ càng thêm nổi loạn, hôm nay e rằng đã trở thành một con người khác.

Trẻ vị thành niên cần sự bao dung và quan tâm, không phải cấm đoán

Nhiều bậc cha mẹ khi giải quyết vấn đề yêu sớm của trẻ vị thành niên không giữ được bình tĩnh. Họ mắng mỏ, thậm chí còn đánh đòn cho đến khi cho rằng các con đã vâng lời.

Không ít phụ huynh đánh mất con chỉ vì không có cách ứng xử khéo léo khi phát hiện con yêu sớm. Ở lứa tuổi dậy thì, những đứa trẻ đều đang muốn chứng tỏ mình "đã lớn", thích làm ngược lời cha mẹ, dễ nghe lời bạn bè. Vì thế, chỉ cần ngăn cấm, đánh mắng, con sẽ lập tức phản kháng bằng những hành động bồng bột, nông nổi, nhẹ thì cãi lại, nặng hơn thì bỏ nhà đi.

Việc giáo dục để cho các em tuổi teen ý thức được giá trị của tình yêu không thể chỉ trong một sớm một chiều, qua những bài học "kỹ năng sống"; "giá trị sống" mang tính lý thuyết trong sách vở hay chỉ là những lời nói có cánh trong các khóa học "mì ăn liền" mà cần có từ ý thức của các bậc phụ huynh cũng như những hướng dẫn đúng đắn, chân tình từ các thầy, cô bằng năng lực sư phạm và kinh nghiệm sống.

Điều cha mẹ nên làm khi đối mặt với sự bốc đồng của con cái chính là khoan dung và quan tâm. Trên cơ sở tôn trọng con, áp dụng các phương pháp giáo dục khoa học để trẻ nhận thức được tính nghiêm trọng của vấn đề và cách đối phó đúng đắn, tránh ảnh hưởng đến việc học tập.

Tuổi trẻ thời nào cũng yêu, cũng mơ mộng về tình yêu. Và tuổi trẻ thời nào cũng cần được bố mẹ đồng hành, định hướng, để dù có mắc sai lầm, chọn sai người cũng sẽ biết cách buông bỏ, gượng dậy để yêu bản thân mình.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang