Sống ở nơi thành thị, phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều áp lực công việc, cơ thể thường ở trạng thái tương đối căng thẳng. Theo thời gian, tử cung sẽ tích tụ rất nhiều độc tố và không thể đào thải một cách suôn sẻ. Tử cung là một trong những cơ quan quan trọng đối với quá trình sinh sản của chị em. Khi chất độc tích tụ quá nhiều sẽ gây nhiều bệnh tật, gây ảnh hưởng cuộc sống, công việc hàng ngày, thậm chí cướp đi quyền làm mẹ của người phụ nữ.
Sức khỏe tử cung do đó rất quan trọng đối với phụ nữ. Cách thuận tiện và an toàn nhất để duy trì tử cung khỏe mạnh chính là ăn uống. Y học cổ truyền Trung Quốc công nhận 5 món nên ăn nhiều nếu chị em muốn "giải độc" tử cung, đến kỳ "đèn đỏ" mà ăn sẽ hưởng lợi lớn:
1. Tiết lợn
Tiết lợn được mệnh danh là thần huyết, là loại thực phẩm bổ máu, tốt cho khí huyết, tử cung phụ nữ.
Tiết lợn chứa một lượng lớn chất sắt. Chất sắt trong tiết lợn ở trạng thái rất dễ hấp thụ cho cơ thể.
Phụ nữ ăn nhiều tiết lợn trong kỳ kinh nguyệt không chỉ làm giảm bớt các vấn đề thiếu máu có thể xảy ra mà còn tăng cường sinh lực, thải độc tố.
2. Gạo lứt
Gạo lứt có tác dụng giải độc rất mạnh. Gạo lứt là gạo có cám, tức là gạo chưa qua tinh chế. Vì loại gạo này rất giàu cellulose nên có tác dụng hút nước, giảm mỡ rất tốt.
Hơn nữa, chất xơ thực vật trong gạo lứt có thể tăng cường đào thải độc tố trong ruột, ngăn ngừa sự tích tụ chất độc trong cơ thể, duy trì sức khỏe của các cơ quan nội tạng.
Mỗi ngày ăn một phần cháo gạo lứt giúp đào thải độc tố rất tốt, chị em đang trong kỳ "đèn đỏ" rất nên tận dụng.
3. Đường nâu
Nhiều phụ nữ thích uống đường nâu trong thời kỳ kinh nguyệt. Họ cảm thấy rất dễ chịu sau khi uống nước pha loại đường này nhưng không hiểu nguyên nhân.
Trong y học cổ truyền, đường nâu có tính ấm, có tác dụng bổ huyết, bổ khí rất mạnh. Ngoài ra, nó còn có thể tăng cường sự co bóp của tử cung và giúp tử cung thải độc tố.
Không những vậy, đường nâu còn có tác dụng làm ấm rất tốt. Tử cung dù bị lạnh hay cần "giải độc" thì đường nâu luôn là sự lựa chọn hàng đầu tuyệt vời.
4. Sầu riêng
Sầu riêng là loại trái cây nổi tiếng nhất vì hương vị của nó, có nhiều người thích nhưng cũng có nhiều người ghét. Tuy nhiên, tác dụng chống viêm của nó rất mạnh mẽ.
Sầu riêng không chỉ có tác dụng điều trị nhiều loại bệnh viêm nhiễm mà còn có tác dụng phụ trợ rất tốt đối với chứng phù nề, cục máu đông. Nếu điều kiện cho phép, ăn sầu riêng thường xuyên có thể tránh được các bệnh viêm phụ khoa khác nhau.
4. Củ cải trắng
Củ cải trắng được ví là nhân sâm trắng vì chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng phòng ngừa rất tốt các bệnh về tử cung.
Chúng ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của tế bào ung thư. Củ cải trắng còn chứa một lượng lớn nước và vitamin, rất hữu ích cho phụ nữ bảo vệ tử cung, bổ sung hiệu quả các vitamin vàcung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể...
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.