Quán vú heo nướng lề đường Sài Gòn, khách đợi 30 phút là... chuyện nhỏ

(lamchame.vn) - Khách tới quán có khi phải đợi 30-40 phút hoặc đành ra về, quán vú heo nướng Hai Cô Gái (đường Vĩnh Khánh, Q.4, TP.HCM) do chị Nguyễn Ngọc Quỳnh dù nằm ven đường nhưng luôn tấp nập thực khách.

Tại quán, vú heo nướng được bán theo số lượng khách yêu cầu như 200 gr, 500 gr...  Khi khách gọi món thì quán mới cân vú heo cho đủ số lượng rồi đem nướng. Chính vì vậy mà dĩa vú heo nướng luôn nóng hổi, giữ được độ giòn bên ngoài, dai, béo bên trong khi đến bàn thực khách. Các món ăn kèm như đậu bắp, rau răm, đồ chua và nước chấm (chao hoặc muối ớt xanh) đều do quán chế biến, có hương vị đậm đà khó cưỡng.

Món vú heo nướng hấp dẫn tại quán Hai Cô Gái.

Bật mí bí quyết để có món vú heo nướng ngon, cô chủ Ngọc Quỳnh cho biết phải chọn hàng chất lượng và tươi thì mới cho ra món ăn ngon được. Vú heo ngon là loại có sữa hay nhiều mỡ tùy vào khẩu vị thực khách. Vú heo được tẩm ướp rất kỹ cho thật thấm. Theo chị Quỳnh, món nướng là món ăn không được nóng vội, từ khâu ướp đến khâu nướng đều phải làm từ từ thì món mới ngon, không bị cháy.

Thực khách đợi mua vú heo nướng ở quán chị Quỳnh.

Về "tin đồn" quán chảnh bắt khách đợi hoặc từ chối khách, chị Quỳnh lý giải rằng vào giờ cao điểm, khách đông trong khi các món nướng thì không thể làm là có liền, có lẽ vì vậy mà quán vô tình mang tiếng “chảnh”. “Thực sự mình không có chảnh gì với khách nhưng nếu khách đến quá đông thì quán sẽ không nhận khách nữa thì người ta lại bảo chảnh, nhận khách vào để khách đợi quá lâu mới có món thì khách cũng giận bỏ đi. Thế nên nhiều lúc mình phải nói thẳng với khách là chừng 30 phút, 40 phút nữa mới có món, người ta chấp nhận thì đợi, còn không mình cũng đành chịu. Chính vì lý do đó mà nhiều thực khách cứ bảo quán chảnh là vậy”, chị Quỳnh chia sẻ. 

Ngoài món vú heo nướng, quán còn bán mề gà nướng, bò viên, hồ lô, chân gà nướng, bắp xào tôm bơ… Quán mở cửa vào 16 giờ đến 21 giờ mỗi ngày. 

Chị Quỳnh (trái) và chị gái bên quán vú heo nướng do mình lập ra.

Bắt nguồn từ sở thích của bản thân, lúc trước rất ghiền món vú dê, vú heo nướng, nên chị Quỳnh hay tìm tòi công thức và cách chế biến thật hấp dẫn, ngon miệng. Sau khi tốt nghiệp đại học chị quyết định lập nghiệp... bán vú heo nướng tại nhà. Chị cho biết quán có tên gọi Hai Cô Gái là bởi những ngày đầu, chị chung vốn mở quán với một người bạn, về sau bạn đi lấy chồng. Hiện nay, chị Quỳnh và cả gia đình cùng chung tay để duy trì quán ăn này.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang