Quảng Ninh mưa lớn, nhiều địa phương ngập lụt

(lamchame.vn) - Trong 2 ngày nay, Quảng Ninh mưa to đến rất to khiến nhiều khu dân cư ở các địa phương miền Đông của tỉnh bị ngập lụt cục bộ và xuất hiện lũ trên các sông.

Quảng Ninh mưa lớn, nhiều địa phương ngập lụt - Ảnh 1.

Đại lộ Hòa Bình của thành phố Móng Cái bị ngập nước cục bộ vào sáng 1/10 khiến các phương tiện giao thông qua khu vực này gặp khó khăn. Nước trên sông biên giới giữa Việt Nam-Trung Quốc dâng cao.

Quảng Ninh mưa lớn, nhiều địa phương ngập lụt - Ảnh 2.

Ở huyện Hải Hà, mưa lớn làm ngập sâu nhiều tuyến đường trong khu phố Hải Tân, thị trấn Quảng Hà.

Quảng Ninh mưa lớn, nhiều địa phương ngập lụt - Ảnh 3.

Hiện nay, thời tiết vẫn đang có mưa, kéo dài trong những ngày tới.


Quảng Ninh mưa lớn, nhiều địa phương ngập lụt - Ảnh 4.

Huyện Hải Hà đã chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, thị trấn chủ động triển khai các phương án phòng chống lụt bão, hướng dẫn nhân dân đi lại an toàn, lập các barie và nghiêm cấm người dân qua lại các khu vực ngầm tràn khi đang có lũ.

Quảng Ninh mưa lớn, nhiều địa phương ngập lụt - Ảnh 5.

Tuyến đường từ khu đô thị Hải Tân ra khu công nghiệp cảng biển Hải Hà đang thi công ảnh hưởng đến việc thoát nước làm cánh đồng lúa hai bên đường bị ngập. Mưa lớn khiến nước lũ sông Hà Cối dâng cao.

Quảng Ninh mưa lớn, nhiều địa phương ngập lụt - Ảnh 6.

Hiện các địa phương của Quảng Ninh đã chủ động đảm bảo các phương án, theo phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và “3 sẵn sàng” (phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả); đồng thời tăng cường tuyên truyền tới nhân dân về tình hình mưa lũ, chủ động phòng, chống lụt bão trong điều kiện thời tiết mưa lớn kéo dài.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang