Quất sau Tết chẳng bao giờ bị "ế" vì có món trà quất ngon "nuốt lưỡi" này rồi

Ly trà quất rất đậm đà, tinh tế khác hẳn với loại trà truyền thống đấy!

Nguyên liệu:

20 quả quất

2 quả chanh

200g đường

200g mật ong

Trà đen túi lọc

Cách làm:

Bước 1

Quất bỏ cuống, rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ hết hạt.

Bước 2

Chanh rửa sạch, cắt lát mỏng, bỏ hạt.

Bước 4

Khi hỗn hợp chanh quất sôi, bạn đổ thêm 100ml nước vào nồi khuấy đều.

Bước 5

Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp nước chanh quất sánh lại là được.

Bước 6

Đổ nước sôi vào cốc, nhúng túi trà đen vào.

Bước 7

Múc chanh quất vào cốc khác, thêm 1-2 thìa nước cốt chanh quất vào rồi đổ nước trà đen vào khuấy đều và thưởng thức thôi!

Trà quất mật ong làm theo kiểu Đài Loan là sự kết hợp độc đáo giữa hương thơm của quất và vị hơi the đắng của vỏ chanh. Ly trà rất đậm đà, tinh tế khác hẳn với loại trà quất truyền thống đấy! Bạn có thể bảo quản nước cốt chanh quất trong lọ kín để dùng dần nhé!

Quất sau Tết chẳng bao giờ bị ế vì có món trà quất ngon nuốt lưỡi này rồi - Ảnh 1.

Chúc bạn thành công!  

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang