Rau cần muối chua chống ngán

Món rau cần muối vẫn giữ được màu xanh mát mắt, vị chua dịu, giòn tan.

Nguyên liệu:

- Rau cần: 1,5 kg

- Đường: 20 g

- Muối: 80 g

- Giấm: 2 thìa canh

- Cà rốt: 1 củ

- Rau răm: 1 mớ

- Tỏi: 1 củ

Cách làm:

Bước 1:

- Rau cần chọn rau cần cạn, thân ngắn, mập mạp màu xanh nhạt thì sẽ thơm, giòn và đậm đà hơn rau cần nước. Sau khi nhặt bỏ rễ, lá sâu, úa, rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 4-5 cm.

- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, có thể chừa lại một ít để tỉa hoa và cắt mỏng 1-2 mm để trang trí.

- Tỏi bóc vỏ, thái lát.

Bước 2:

- Cho rau cần, tỏi, cà rốt vào rau răm vào trộn thật đều.

Bước 3:

- Đun sôi khoảng 800 ml nước, cho muối, giấm, đường vào quấy tan, gạn bỏ cặn và để nguội.

- Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, lau thật khô, cho rau, đổ hỗn hợp trên vào, dùng đĩa sứ hoặc vật nặng đè lên cho rau cần nén xuống. Sau một ngày là có thể ăn được.

Thành phẩm:

- Món rau cần muối vẫn giữ được màu xanh mát mắt, vị chua dịu, giòn tan. Khi ăn cảm nhận được vị chua ngọt hài hòa xen chút thơm nồng mùi rau răm rất hấp dẫn. Đây chắc chắn là một gợi ý thú vị bổ sung vào thực đơn các món dưa góp ngon miệng sau ngày Tết cho bạn đấy.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang