Ai cũng ăn được bánh mỳ: Cụ thể, người bị bệnh tiểu đường loại 2 không nên ăn bánh mỳ. Bởi vì, bánh mỳ có hàm lượng tinh bột lớn khiến lượng đường trong cơ thể tăng cao. Đặc biệt, bánh mỳ có hàm lượng muối quá lớn, hàm lượng dinh dưỡng thấp còn làm cho bệnh tiểu đường nặng hơn.
Người bị bệnh về tim và cao huyết áp cũng không nên ăn bánh mỳ do bánh mỳ có chứa một loại cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể dễ tích tụ nhiều mỡ thừa không cần thiết làm ảnh hưởng đến tim mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.
Người bị bệnh táo bón cũng không ăn bánh mỳ vì loại bán này không giàu chất xơ. Chúng chứa một lượng lớn bột và như chúng ta đã biết, bột là loại chất kết dính. Đó là lý do tại sau ăn nhiều bánh mì sẽ gây ra táo bón.
Người bị thừa cân, béo phì cũng loại bánh mỳ ra khỏi thực đơn vì bánh này gần như không có chất dinh dưỡng nhưng nó lại tiềm ẩn khả năng gây tăng cân ở những người béo phì bởi bánh mì được làm từ tinh bột nên rất giàu năng lượng.
Quá lạm dụng bánh mỳ trong thời gian dài: Không ít bà nội trợ coi bánh mỳ là thực phẩm chính trong bữa sáng. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm bởi bánh mỳ chưa thực sự cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Bởi thế, để tránh thiếu hụt chất dinh dưỡng, bạn nên lựa chọn những loại bánh chế biến từ bột mì hoặc ngũ cốc. Hoặc ăn bánh mỳ cùng với nhân rau, thịt.
Ngoài ra, chỉ nên coi bánh mỳ là loại thức ăn bổ sung có tác dụng "chữa đói" trong thời gian ngắn. Tuyệt đối không nên lạm dụng loại thực phẩm này thường xuyên và trong thời gian dài.
Bánh mỳ không chứa muối, đường: Nhiều bà nội trợ cho rằng bánh mỳ không chứa muối đường và mặc sức ăn thoải mái. Tuy nhiên, đây là sai lầm tai hại. Hầu hết các loại bánh mì, đặc biệt là các loại đóng gói từ siêu thị, chứa rất nhiều muối. Vì vậy, nếu bạn ăn ít hơn, lượng natri trong cơ thể của bạn sẽ được giảm đáng kể. Đương nhiên, một lát bánh mì sẽ không gây tác hại quá ghê gớm đối với sức khỏe nhưng trong thời gian dài có thể ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.
Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận hàm lượng đường gluco trong bánh mì, mì ống... là nguyên nhân tăng khả năng mắc bệnh ung thư thận. Nguyên nhân vì hàm lượng gluco trong thức ăn làm tăng hàm lượng đường trong máu có thể nuôi dưỡng các tế bào ung thư phát triển. Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Ung thư Anh đã trấn an rằng đây là báo cáo khoa học nghiên cứu đầu tiên về loại thức ăn này. Do vậy, người tiêu dùng không nên hoang mang.
(Tổng Hợp)
Link gốc: https://www.nguoiduatin.vn/sai-lam-co-ban-khi-an-banh-my-ma-nhieu-nguoi-mac-phai-a547211.html
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.