Sinh 4 con gái, đến khi vợ mang thai lần 5, chồng có hành động cực sốc

(lamchame.vn) - Trước những đề nghị đầy vô lý của người chồng, cô vợ vẫn chấp nhận vì những lý do khác nhau.

Vợ mang bầu lần 5, chồng đòi ly hôn

Trang Daydaynews đưa tin về câu chuyện của người phụ nữ họ Hồ, 25 tuổi, đến từ Quý Châu (Trung Quốc).

Câu chuyện và hoàn cảnh của cô Hồ khá éo le trong tình hình hiện tại. Theo đó, sau khi kết hôn cùng chồng mình, cả hai đã sinh liên tiếp 4 cô con gái. Hiện tại, cô Hồ đang mang thai em bé thứ 5.

Điều đáng nói, khi cô đang mang thai, người chồng nghi ngờ đây vẫn là một cô con gái nữa nên ngay lập tức đề nghị ly hôn. Mỗi tháng anh ta sẽ gửi cho vợ 1.000 NDT (khoảng 3,5 triệu đồng) làm trợ cấp nuôi con.

Người chồng cho biết mình không đủ khả năng chi trả thêm nữa nên không thể chu cấp nhiều hơn được. Tính ra, mỗi đứa trẻ chỉ có khoảng 200 NDT (700 nghìn đồng) cho mỗi tháng dựa trên tiền trợ cấp của người chồng.

Sinh liên tiếp 4 cô con gái, đến khi vợ mang thai lần 5, chồng có hành động cực sốc - Ảnh 1.

Người chồng quyết định ly hôn vì cho rằng vợ lại sinh con gái.

Bản thân cô Hồ khi sống bên chồng cũng không được hạnh phúc. Nhiều người cho rằng ly hôn khi vợ đang mang thai là quyết định quá mức tàn nhẫn và không thể nào chấp nhận. Nhất là khi hai vợ chồng đã sinh ra đến đứa con thứ 5. Người chồng muốn phủi tay tất cả, bắt vợ nuôi con một mình là điều gây phẫn nộ cực lớn. Tuy nhiên, cô Hồ vẫn đồng ý tất cả những đề nghị của người chồng vì 3 lý do.

Một là bạo lực gia đình. Cô Hồ cho biết mình lấy chồng khá sớm, tính cách còn ngây thơ, hai vợ chồng rất hay có tranh chấp và ông chồng thẳng tay đánh vợ. Kể cả khi cô mang thai con gái đầu lòng cũng đã từng bị chồng đánh. Chuyện này không phải ngày một ngày hai, đến bây giờ cô cũng đã mệt mỏi rồi, không muốn cố gắng nữa.

Thứ hai, tư tưởng muốn có con trai của chồng không thay đổi được. Anh ta thà ly hôn vợ để cưới vợ mới, sinh con trai chứ không bao giờ từ bỏ ý định sinh con nối dõi. Cô không thay đổi nổi tư tưởng này và bây giờ vô cùng mệt mỏi. Cô đã sinh được 5 người con, dù bé thứ 5 chưa biết giới tính thế nào nhưng như vậy là đủ rồi.

Sinh liên tiếp 4 cô con gái, đến khi vợ mang thai lần 5, chồng có hành động cực sốc - Ảnh 2.

Thứ ba, chồng cô đối xử tệ bạc với vợ và lừa dối cô trong thời gian mang thai. Theo cô Hồ, điều này không thể nào chấp nhận được. Tiếp tục cuộc hôn nhân này thì từ đầu đến cuối cô vẫn là người khổ sở hơn.

Hiện tại, hai vợ chồng đã bước đầu đạt được thỏa thuận ly hôn, dự định khi về quê ăn Tết sẽ làm thủ tục. Chồng của cô Hồ cũng đã dọn ra ngoài, mặc kệ vợ bầu cùng 4 cô con gái tự sinh sống với nhau.

Người mẹ bầu vất vả một mình nuôi 4 con gái

Trong cuộc phỏng vấn với báo chí Trung Quốc, cô Hồ cho biết mình rất thất vọng về cuộc hôn nhân này nhưng một mình nuôi toàn bộ các con thì thật sự quá khó. Ông chồng không làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Cô cũng hi vọng sẽ được giúp đỡ chút ít để có kinh tế nuôi con qua giai đoạn khó khăn này đã.

Đối với tương lai, cô chưa có ý tưởng rõ ràng vì bản thân mang thai đã khá lớn. Hiện tại, dù bụng mang dạ chửa cô vẫn làm việc để nuôi 4 cô con gái và các bé thường được mẹ đưa đến nơi làm việc vì không có ai trông.

Dẫu biết cuộc sống khó khăn nhưng cô tin rằng chỉ cần mình làm việc chăm chỉ thì mấy mẹ con sẽ tốt hơn trong tương lai.

Cô Hồ đưa con đến nơi làm việc.

Câu chuyện của cô Hồ khiến cho dư luận Trung Quốc vô cùng phẫn nộ. Họ lên án người chồng tàn nhẫn, đồng thời cho rằng cô Hồ chưa biết cách bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp khi ly hôn. Dù thế nào đi chăng nữa thì cũng chẳng có chuyện sau ly hôn người đàn ông chỉ cần chu cấp 1.000 NDT như chồng cô muốn thỏa thuận.

Vậy mới nói, hôn nhân không bao giờ là trò trẻ con. Khi tiến đến việc kết hôn, người ta phải chọn lựa cẩn thận, suy xét kỹ càng.

Trước khi kết hôn, ai cũng tràn đầy kỳ vọng vào hôn nhân. Có lẽ cô Hồ cũng thế trước khi cuộc sống chìm vào bi kịch với những nỗi niềm chua chát. Hơn thế, việc sinh đẻ nhiều con trong hoàn cảnh kinh tế không vững vàng cũng làm một điều kém sáng suốt.

Đến hiện tại, người ta đều hi vọng rằng cô Hồ sẽ tỉnh táo hơn trong việc xử lý cuộc hôn nhân của mình.

Nguồn: Daydaynews

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang