Sườn xào chua ngọt: Món mặn đẹp mắt lại ngon cơm

(lamchame.vn) - Nếu bạn muốn có một món ăn tối vừa ngon cơm lại đẹp mắt thì hãy tham khảo ngay cách chế biến và trang trí món sườn xào chua ngọt này nhé!

Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn xào chua ngọt:

1. Sườn 500g

2. Gia vị: 40g đường phèn hoặc đường cát, 5 lát gừng, 30ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 45ml giấm, 15g đường cát.

Cách làm sườn xào chua ngọt chuẩn ngon

1. Sơ chế sườn

Sườn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi rồi thêm lượng nước thích hợp vào, cho gừng thái lát cùng 15ml rượu nấu ăn vào đun sôi. Sau đó rửa sạch lại.

Sườn xào chua ngọt: Món mặn đẹp mắt lại ngon cơm - Ảnh 1.

2. Pha gia vị sốt chua ngọt

Cho 15ml rượu nấu ăn vào bát, thêm nước tương, 15g đường cát và giấm vào rồi khuấy đều.

Sườn xào chua ngọt: Món mặn đẹp mắt lại ngon cơm - Ảnh 2.

3. Xào sườn

Đổ một chút dầu ăn vào chảo, thêm đường phèn vào xào ở lửa nhỏ đến khi đường tan và chuyển màu vàng nâu. Đổ sườn vào xào qua.

Sườn xào chua ngọt: Món mặn đẹp mắt lại ngon cơm - Ảnh 3.

Tiếp đó đổ gia vị sốt chua ngọt đã pha vào, thêm chút nước lọc sao cho nước vừa ngập mặt sườn.

Sườn xào chua ngọt: Món mặn đẹp mắt lại ngon cơm - Ảnh 4.

Đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa, đun khoảng 20 phút hoặc cho đến khi nước trong nồi sườn cạn và sánh lại là được.

Sườn xào chua ngọt: Món mặn đẹp mắt lại ngon cơm - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Sườn xào chua ngọt là món ăn được nhiều người yêu thích. Có nhiều cách chế biến món sườn xào chua ngọt khác nhau. Tuy nhiên, cách làm sườn xào trên đây có thể xem như là đơn giản nhất, từ nguyên liệu đến cách chế biến. Vì thế, bạn hãy thử làm để cảm nhận được vị ngon khác biệt của món ăn này nhé!

Sườn xào chua ngọt: Món mặn đẹp mắt lại ngon cơm - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công với cách làm sườn xào chua ngọt này nhé!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang