Mì Hảo Hảo là cái tên được nhắc đến rất nhiều trong thị trường mì ăn liền và được người tiêu dùng ưa chuộng với mức tiêu thụ hằng năm rất cao. Tuy nhiên, rất ít người biết tại sao vắt mì của Acecook lại có màu vàng đặc trưng và loại dầu chiên ra gói mì là gì.
Theo Acecook Việt Nam cho biết nguyên liệu chính để sản xuất mì ăn liền là bột mì được nhập khẩu từ Úc, Canada và dầu thực vật là dầu cọ nhập khẩu chủ yếu từ Malaysia. Màu vàng đặc trưng được tạo nên từ chiết xuất củ nghệ để tạo nên màu vàng bắt mắt cho sợi mì.
(Nguồn ảnh: Acecook Việt Nam)
Sợi mì của Acecook được làm chín bằng tủ hấp hoàn toàn khép kín bằng hơi nước. Mì sau khi hấp chín sẽ được cắt theo định lượng và đưa vào khuôn chiên, tạo hình dáng cho sợi mì.
Dầu chiên sẽ được nóng lên bằng hơi nước qua hệ thống bồn trao đổi nhiệt. Dầu dùng để chiên mì là dầu thực vật, có nguồn gốc từ dầu cọ, được tách lọc bằng công nghệ làm lạnh tự nhiên, hạn chế tối đa phát sinh quá trình chuyển hóa chất béo.
Ngoài ra, Acecook có cách làm khô mì bằng cách sấy bằng nhiệt gió ở nhiệt độ 65 - 80 độ C trong thời gian 30 phút.
Đặc biệt, lý do mì ăn liền có thể bảo quản được thời gian từ 5 - 6 tháng mà không bị nấm mốc là vì quá trình chiên đã làm mất nước trong vắt mì, lúc này độ ẩm của mì sau khi chiên chỉ còn khoảng dưới 3%.
(Nguồn: Acecook Việt Nam)
Link gốc: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tai-sao-mi-an-lien-co-the-bao-quan-lau-loai-dau-ma-mi-hao-hao-duoc-dung-de-chien-mi-co-phai-nguyen-do-tao-nen-mau-vang-162212708234225909.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.