Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) năm nay được mùa. Để đảm bảo chất lượng bán ra tốt nhất, quả vải được lựa chọn kỹ lưỡng ngay từ khi còn trên cây.
Những chùm vải được ngâm trong bể đá lớn để giữ độ tươi ngon trước khi vận chuyển đến thị trường ở xa.
Theo kinh nghiệm của chủ cửa hàng kinh doanh vải lâu năm, việc bảo quản trong đá cũng như ngâm đá lạnh sẽ giúp quả vải tươi ngon từ 2 đến 4 ngày.
Sau khi rắc một lớp đá mỏng lên bên trên, người dân sẽ đóng gói thùng xốp cẩn thận để thuận tiện cho di chuyển đường dài.
Mùa vải bắt đầu từ đầu tháng 5 âm lịch đến ngày 10/6 âm lịch vào đúng thời tiết nắng nóng nên việc thu hoạch và bảo quản khá vất vả.
Theo saostar.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.