Nguyên liệu cần chuẩn bị:
100g gạo nếp cẩm
120g nước cốt dừa (sữa dừa)
35g đường
Một ít trân châu đen
Sữa tươi
Cách làm:
Nếp cẩm rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng nửa ngày. Sau đó đổ nếp cẩm vào nồi, thêm lượng nước ngập mặt vào nấu cho nếp cẩm chín mềm.
Khi nếp chín thì thêm đường và nước cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp. Đun sôi một nồi nước, cho trân châu vào luộc chín rồi vớt ra tô nước lạnh.
Cho trân châu đã luộc chín vào ly, thêm nếp cẩm đã nấu với nước cốt dừa vào.
Đổ sữa tươi vào. Khi ăn thì trộn đều lên là được.
Thành phẩm:
Vào cuối mỗi buổi chiều mùa đông mà được thưởng thức một ly sữa nếp cẩm trân châu nóng ấm sẽ có tác dụng làm ấm cơ thể, thải độc và bổ sung vitamin E một cách hoàn hảo. Sữa thơm vị dừa, mềm dẻo vị nếp cẩm, thêm chút dai ngon của trân châu lại càng thêm hấp dẫn.
Chúc bạn làm được món sữa nếp cẩm trân châu thật ngon nhé!
Link bài gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/thai-doc-co-the-lam-dep-da-voi-cong-thuc-che-bien-do-uong-moi-toanh-ma-ngon-tu-mon-nep-cam-quen-thuoc-2220192211815765.htm
Theo helino.ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.