Thanh tra Sở Y tế TP HCM thông tin về trường hợp nguy kịch sau khi hút mỡ bụng

(lamchame.vn) - Sau khi thẩm mỹ cắt mí mắt, người phụ nữ 50 tuổi đến một cơ sở thẩm mỹ khác để hút mỡ bụng. Tuy nhiên, sau vài giờ hút mỡ bệnh nhân tụt huyết áp, nguy kịch.

Ngày 9-6, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết đơn vị vừa nhận được thông tin báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) về trường hợp sự cố y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM thông tin về trường hợp nguy kịch sau khi hút mỡ bụng - Ảnh 1.

Hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn, giao tiếp được.

Theo đó, trước khi thực hiện hút mỡ bụng, nữ bệnh nhân T.T.L.P (50 tuổi) đến một cơ sở thẩm mỹ tại quận 10 để cắt mí mắt. Sau đó, chị P. tiếp tục đến một cơ sở thẩm mỹ khác trên địa bàn quận 5 để hút mỡ. Lúc 12 giờ 20 phút, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật hút mỡ vùng bụng toàn phần, hút mỡ lưng với phương pháp vô cảm là gây mê nội khí quản. Đến 16 giờ 15 phút, bệnh nhân tụt huyết áp, được ê-kíp phẫu thuật tiến hành hồi sức cấp cứu và sau đó chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

  • Người phụ nữ bị thủng bụng, mất 6 lít máu sau khi hút mỡ

Tại bệnh viện, bệnh nhân mê, bóp bóng qua nội khí quản, huyết áp không đo được. Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã thăm khám và chụp CT scan bụng, hội chẩn và được chỉ định mổ cấp cứu. Bệnh nhân được phẫu thuật ghi nhận tình trạng xuất huyết nội do rách mạch máu mạc nối lớn. Sau mổ bệnh nhân được theo dõi và chăm sóc tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn, giao tiếp được.

Thanh tra Sở cho biết đơn vị đã tiến hành niêm phong hồ sơ bệnh án của bệnh nhân P. theo quy định và thành lập đoàn chuyên gia khảo sát kiểm tra mức độ an toàn phẫu thuật tại cơ sở thẩm mỹ trên. "Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở thẩm mỹ (nếu có)" - Thanh tra Sở Y tế nhấn mạnh.

Trước đó, như báo Người Lao Động đã đưa tin, tại Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận cấp cứu một phụ nữ 50 tuổi trong tình trạng mê, bóp bóng qua nội khí quản, huyết áp không đo được do tai biến sau thẩm mỹ.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật, bệnh nhân mất đến 6 lít máu, phải truyền bổ sung liên tục và khâu cầm máu. Sau 48 giờ điều trị, người phụ nữ tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn định, gọi biết, thực hiện được theo y lệnh.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang