Thầy giáo viết tâm thư tha thiết mùa dịch, chàng họa sĩ vẽ lại thành bộ tranh cưng xỉu: "Tranh thủ học kỹ năng, yêu thương gia đình nhiều hơn"

Với nét vẽ siêu dễ thương, bộ tranh của chàng họa sĩ còn được hưởng ứng nhiệt tình hơn cả bản chính chủ!

Trước diễn  biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã buộc phải cho sinh viên nghỉ học đến giữa tháng 4 hoặc chờ đến khi có thông báo mới. Điển hình như trường ĐH Quốc gia TP.HCM đã lùi thời gian nghỉ của sinh viên đến khi có thông báo mới.

Trên trang cá nhân, PGS.TS Nguyễn Văn Thuận (Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học - trường ĐH Quốc tế) đã có những dòng nhắn nhủ gửi đến sinh viên. Thầy biết rằng các bạn sinh viên cũng rất mong ngóng trở lại nhưng "học tập là công việc suốt đời, sức khỏe mất đi thì khó tìm lại được". Nên trong thời gian này, sinh viên hãy cố gắng dành nhiều thời gian học hỏi kỹ năng mới và dành thật nhiều thời gian quan tâm bên gia đình.

Thầy giáo viết tâm thư tha thiết mùa dịch, chàng họa sĩ vẽ lại thành bộ tranh cưng xỉu: Tranh thủ học kỹ năng, yêu thương gia đình nhiều hơn - Ảnh 1.

Lời nhắn của thầy giáo trường Đại học Quốc tế gửi đến sinh viên.

Trước những dòng tâm sự đó, một bạn trẻ đã dùng nét vẽ của mình để biến thông điệp trở nên gần gũi và dễ hiểu hơn. Đó là anh chàng Lê Đức Phú Quang (sinh năm 1995) hiện là Chuyên viên Thiết kế Đồ họa của của trường ĐH Quốc tế. Những lời nhắn được chuyển thể thành tranh truyện kèm theo hình minh họa vô cùng bắt mắt và gần gũi.

Phú Quang cho biết mình hoàn thiện bộ tranh trong vòng 5 ngày. Về ý tưởng thực hiện, anh chàng chia sẻ: "Mình đọc và cảm nhận được tình cảm mà thầy dành cho các bạn sinh viên rất nhiều. Mình cảm thấy thầy là một nhà giáo rất tình cảm, chăm lo và động viên học trò của mình. Mình muốn thực hiện bộ tranh để dễ lan tỏa lời thầy nhắn gửi hơn".

Thầy giáo viết tâm thư tha thiết mùa dịch, chàng họa sĩ vẽ lại thành bộ tranh cưng xỉu: Tranh thủ học kỹ năng, yêu thương gia đình nhiều hơn - Ảnh 5.
Thầy giáo viết tâm thư tha thiết mùa dịch, chàng họa sĩ vẽ lại thành bộ tranh cưng xỉu: Tranh thủ học kỹ năng, yêu thương gia đình nhiều hơn - Ảnh 6.

Thầy giáo viết tâm thư tha thiết mùa dịch, chàng họa sĩ vẽ lại thành bộ tranh cưng xỉu: Tranh thủ học kỹ năng, yêu thương gia đình nhiều hơn - Ảnh 7.
Thầy giáo viết tâm thư tha thiết mùa dịch, chàng họa sĩ vẽ lại thành bộ tranh cưng xỉu: Tranh thủ học kỹ năng, yêu thương gia đình nhiều hơn - Ảnh 8.

Bộ ảnh sau khi được đăng tải đã nhận về rất nhiều bình luận tích cực của cộng đồng mạng. Ai cũng hiểu việc đi học trở lại thời điểm này rất khó khăn nên thay vì nhiều người rất ủng hộ quan điểm của thầy giáo "học tập là công việc suốt đời, sức khỏe mất đi thì khó tìm lại được". Nghỉ dài ngày không ai mong muốn nên hãy cố gắng tận dụng thời gian này thật có ích.

"Chỉ cần các em sinh viên học tập chăm chỉ ở nhà và học online đúng giờ là sẽ ổn thôi thầy ạ. Cố lên nhé, nhất định các bạn sinh viên sẽ ra trường đúng hạn, chiến thắng Covid-19", giảng viên H.Đ bình luận.

"Đọc bài thầy viết lại thấy mừng thêm vì các em có người thầy tâm huyết quá. Chúc thầy có thật nhiều sức khỏe", bạn C.L bình luận.

 

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang