Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ngọt lịm, thơm lừng

(lamchame.vn) - Chỉ cần thêm vài thao tác so với món thịt ba chỉ luộc thông thường, bạn đã có món ăn vừa quen vừa lạ, cực kỳ hấp dẫn.

Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi tuy rất đơn giản, tốn ít thời gian nhưng lại ngon không kém các món nhậu lạ miệng ở nhà hàng, ăn với cơm hay lai rai đều hợp lý.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ luộc sốt tỏi

- Thịt ba chỉ: 400 - 500 gr

- Gừng, hành lá, hạt tiêu, ớt khô, rau mùi

- Tỏi, dầu ớt. muối, xì dầu, nước luộc thịt.

Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ngọt lịm, thơm lừng - Ảnh 1.

Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi dễ làm, ngon miệng

Cách làm thịt ba chỉ luộc sốt tỏi

Thịt ba chỉ rửa sạch; gừng cạo vỏ, hành rửa sạch thái nhỏ, tỏi bóc bỏ xay nhỏ, ớt xắt nhỏ.

Thịt ba chỉ đem luộc, trong quá trình luộc cho thêm hành lá, hạt tiêu, ớt khô, gừng vào để khử mùi, tạo hương vị thơm ngon. Sau khi đun sôi, bạn hạ nhỏ lửa đun trong 10 phút rồi tắt bếp, ngâm thịt trong nồi thêm 10 phút nữa rồi vớt ra, để ráo.

Thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn rồi xếp lên đĩa, trang trí thêm ít rau mùi lên trên.

Làm nước sốt : Pha 20 ml nước luộc thịt, 7 ml xì dầu, 10 gr muối, 15 ml dầu ớt, 4 tép tỏi băm nhuyễn vào với nhau. Dùng sốt này rưới lên đĩa thịt đã thái mỏng. Vậy là bạn đã có đĩa thịt ba chỉ luộc sốt tỏi tuyệt ngon.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang