Thời gian qua chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng mạng chính là thời tiết nóng nực trên dưới 40 độ ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Vì nóng nên đi đâu cũng bắt gặp những lời ca thán như: "Mong một cơn mưa", "hãy đưa mùa Đông đến đây đi"...
Thậm chí, những cách thức chống nóng cũng được truyền tay rộng rãi. Chẳng biết có bao nhiêu tác dụng nhưng rõ ràng nhiều người đã cố làm đủ mọi cách dù điên rồ nhất để chống lại cái nóng.
Thời tiết thế này mang đến nhiều điều bất lợi nhưng với những người mê món ăn ba chỉ một nắng thì rõ ràng điều kiện này quá tuyệt.
Trên các group về ăn uống nổi tiếng, bài đăng về công thức làm món ăn này đang được chia sẻ khá nhiều và được số đông hưởng ứng.
Phơi thịt ba chỉ ngay trước sân nhà.
Facebook H.A là một người "có tâm" nhất trong việc trình bày việc thực hiện món ăn này. Dưới đây là công thức cô nàng chia sẻ cho dân mạng.
"Với những ngày thời tiết như thiêu thế này thì thở thôi cũng thấy mệt. Làm gì để tận dụng cái nắng, mang lại niềm vui và quan trọng là để thoã mãn cái miệng hay ăn, câu trả lời là:
Ba chỉ một nắng!
Nguyên liệu:
- 2 kg thịt 3 chỉ
- 6 củ tỏi, 6 củ sả
- 2 muỗng muối (cỡ nhỏ)
- 4 muỗng đường
- 4 muỗng bột nêm
- 4 muỗng ớt bột Hàn Quốc
- 2 gói ngũ vị hương
- 2 thìa cà phê tiêu
Cách Làm :
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo, thái thành những dải mỏng (1 kg xắt thành 4 dải là đẹp, mỏng mới khô được, đừng lo lúc xắt bé quá không đẹp, nghiêng dao một chút là có lát thịt đẹp).
Băm thật nhỏ tỏi và sả, trộn đều các gia vị và xát đều vào thịt
Ướp gia vị trong 2-3 tiếng đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh rồi đem đi phơi.
Lưu ý:
Thời gian tốt nhất để phơi thịt là khoảng từ 8-9h sáng đến 5-6h chiều.
Thịt một nắng phơi xong chưa sử dụng hết bảo quản trong ngăn đá.
Với món ăn này, người ta có thể nướng, rán rồi ăn kèm cũng với rau sống, rau thơm đều rất ngon và lạ miệng".
Với thời tiết như thiêu đốt này thì việc làm thịt một nắng hết sức dễ dàng.
Như vậy với thời tiết nắng như thế này thì việc hoàn thành món thịt ba chỉ một nắng sẽ dễ dàng hơn rồi. Dân mạng tỏ ra cực kỳ thích thú khi đọc được công thức kỹ càng từ facebook H.A.
"Trông ngon quá, tranh thủ nắng mình phải làm mới được, chắc cũng không mất nhiều thời gian", một dân mạng viết.
"Giống như cách phơi thịt trâu thịt bò nhỉ, còn có mực một nắng nữa. Chỉ khi nào làm món ăn như thế này thì mới mong mỏi nắng to nắng lâu thôi", dân mạng khác bình luận.
Nắng nóng dự báo sẽ kéo dài hết ngày mai, vẫn còn thời gian cho niều người muốn thử làm món ba chỉ một nắng đầy hấp dẫn này. Hãy thử xem!
Theo Thế Giới Trẻ
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.