- 1. Đậu phụ sốt cay
- 2. Bông cải xanh xào ngô bao tử
- 1. Đậu phụ 500g
- 2. Bông cải xanh 250g
- 3. Ngô bao tử 100g
- 4. Ớt xanh 1 trái
- 5. Gia vị: 30g tương ớt, 4g muối, 1 cây hành lá, 1 củ tỏi, 4 trái ớt khô, bột năng, hạt nêm vị gà, hạt tiêu, dầu ăn
Đậu phụ sốt cay
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, sau đó thêm tương ớt và một bát tô nước sôi vào đảo đều. Đun thêm 2 phút. Thêm đậu phụ và ớt khô vào lắc đều hoặc đảo nhẹ tay.
Cho lượng bột năng thích hợp vào bát, thêm 120ml nước lọc vào khuấy đều sau đó đổ nước bột năng vào chảo đậu phụ. Đun cho xốt sánh lại thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng đậu phụ béo ngậy quyện với nước xốt cay ngọt đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn dễ chế biến, nguyên liệu đơn giản quen thuộc tạo nên một món ăn chay ngon miệng đưa cơm.
Bông cải xanh xào ngô bao tử
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, thêm vài giọt dầu ăn và 2g muối vào sau đó thêm ngô bao tử và súp lơ xanh vào chần trong khoảng 2 phút rồi vớt ra xả với nước lạnh. Đổ một ít dầu ăn trong chảo, láng đều mặt chảo sau đó thêm ớt xanh vào xào trong khoảng 1 phút.
Đổ súp lơ và ngô bao tử vào đảo đều, nêm muối, bột nêm vị gà và hạt tiêu vào cho vừa ăn. Đảo đều và xào trong 2 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Một đĩa rau bông cải xanh xào ngô bao tử với màu sắc bắt mắt hấp dẫn. Món ăn có vị giòn ngọt ngon miệng, giàu dinh dưỡng đồng thời lại rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tiêu mỡ, giữ gìn vóc dáng.
Để làm thực đơn cơm tối trên đây bạn sẽ chỉ mất tối đa 30 phút chế biến với chi phí tối đa khoảng 45.000 đồng mà thôi.
Chúc bạn có một bữa tối ngày Phật Đản ngon miệng cùng thực đơn chay này nhé!
Link gốc: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thuc-don-com-toi-hai-mon-chay-don-gian-de-lam-cho-ngay-le-phat-dan-ban-may-cung-co-the-vao-bep-tro-tai-162212605160754553.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.