1. Gà hầm khoai tây
Nguyên liệu:
500g cánh gà
1 nửa củ cà rốt
1 củ khoai tây
3 tép tỏi
2g hạt tiêu đen
15ml rượu nấu ăn
3g muối
15ml nước tương
15ml dầu hào
Một ít dầu ăn.
Chế biến:
Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho cánh vào bát tô rồi thêm muối, rượu nấu ăn, hạt tiêu vào trộn đều. Ướp gà 30 phút. Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gà vào đảo đều cho đến khi gà chuyển màu hơi xém vàng thì thêm tỏi đập dập vào xào vài phút.
Đổ khoai tây, cà rốt vào đảo chung sau đó thêm 750ml nước sôi vào, đậy nắp rồi nấu ở lửa lớn trong khoảng 15 phút. Mở nắp chảo rồi thêm dầu hào, nước tương vào đảo đều cho thấm gia vị sau đó tắt bếp.
Thành phẩm:
Gà hầm khoai tây cà rốt là một món ăn đơn giản nhưng rất hoàn hảo cho bữa cơm tối hàng ngày. Thịt gà mềm ngọt, khoai tây bở tơi lại giàu chất xơ và vitamin từ cà rốt tốt cho hệ tiêu hóa, thải độc cơ thể.
2. Rau khoai lang trộn tỏi ớt
Nguyên liệu:
1 bó rau lang
3 tép tỏi
1 quả ớt
3g muối
Một ít dầu ăn 15ml nước tương
Chế biến:
Rau lang rửa sạch, tỏi băm nhỏ, ớt thái sợi. Đun sôi một nồi nước với vài giọt dầu ăn và 3g muối sau đó cho rau khoai lang vào luộc chín tới. Vớt rau ra đĩa. Đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chảo rồi thêm tỏi ớt vào xào thơm. Thêm 15ml nước tương vào đun sôi rồi tắt bếp. Đổ nước tương tỏi ớt lên trên đĩa rau lang luộc là xong.
Thành phẩm:
Rau lang đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa táo bón. Mặt khác loại rau này cũng khá rẻ tiền, khi ăn lại có vị ngọt mát rất ngon miệng.
Nguồn: sohu.com
Theo ttvn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.