1. Thịt xốt chua ngọt
Nguyên liệu:
250g thịt lợn thăn
1 quả trứng
1 bát nhỏ bột mì
¼ cây hành lá
45ml xốt cà chua
Một ít hạt tiêu
15g đường, 2g muối, 10ml giấm trắng, 10ml rượu nấu ăn, ột ít bột năng hòa với nước lọc
Dầu ăn
Cách làm:
Thịt thăn rửa sạch thấm khô nước, dùng dụng cụ hoặc gáy dao để dần cho mềm miếng thịt sau đó thái thành dạng con chì. Cho thịt vào bát, thêm trứng, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 10 - 15 phút. Lăn thịt qua bột mì cho bột phủ đều miếng thịt.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt đã tẩm bột vào chiên chín vàng giòn rồi vớt ra đĩa. Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho xốt cà chua, giấm, muối, đường và một ít nước cùng nước bột năng vào đảo đều, đun sôi sau đó đổ thịt chiên giòn vào đảo cho thịt được phủ đều xốt là được.
Thành phẩm:
Thịt chiên giòn xốt chua ngọt có vị chua ngọt đậm đà. Thịt mặc dù chiên giòn nhưng không hề bị khô mà vẫn rất mềm, thấm đều gia vị. Món ăn này ăn cùng với cơm thì ngon bá cháy!
2. Giá đỗ trộn
Nguyên liệu:
400g giá đỗ
30ml giấm, 1 thìa muối, một ít bột nêm vị gà
Dầu mè.
Cách làm:
Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch. Đổ nước vào nồi, thêm muối vào đun sôi rồi cho giá đỗ vào luộc qua sau đó vớt ra để ráo nước.
Cho giá đỗ vào bát rồi thêm chút muối, giấm gạo, dầu mè, bột nêm vị gà vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Món giá đỗ trộn khá giòn ngọt rất có tác dụng chống ngán cho bữa ăn nhiều dầu mỡ. Không những thế món ăn này còn tốt cho mạch máu, giúp giảm cholesterol. Đồng thời trong giá đỗ cũng chứa khá nhiều vitamin tốt cho cơ thể.
Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng chỉ với thực đơn hai món trên đây!
Nguồn: Sohu.com
Theo ttvn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.