Ngô bao tử xào tim lợn:
Tim lợn sơ chế sạch và thái miếng mỏng sau đó ướp gia vị, nước mắm, hạt tiêu, hành khô để 20 phút cho ngấm.
Ngô bao tử rửa sạch thái làm đôi. Hành tây, hành hoa nhặt và rửa sạch thái mỏng.
Phi thơm hành khô cho ngô vào xào chín cùng hạt nêm cho ra đĩa. Tiếp tục phi thơm hành khô cho tim vào xào gần chín cho hành tây vào. Khi hành tây chín bạn đổ ngô bao tử và hành hoa vào đảo đều và tắt bếp.
Trạch kho dưa
Trạch sơ chế để ráo nước. Bạn đun nóng dầu ăn cho trạch vào rán vàng.
Gừng thái lát mỏng, ớt tươi thái vát.
Đun hỗn hợp nước lã, nước mắm, hạt nêm, đường cho sôi sau đó cho gừng, dưa chua , ớt tươi, trạch vào nồi.
Bạn đun nhỏ lửa cho đến khi trạch nhừ.
Canh cá nấu chua
Rửa sạch cá, để ráo nước rồi rắc bột canh lên hai mặt của cá để khoảng 5-10 phút cho thấm.
Bắc chảo cho dầu rồi làm nóng và cho cá vào rán ở lửa to vàng hai mặt cá là được, không cần phải làm cho cá chín.
Rửa sạch, cà chua, hành lá và thì là. Cà chua thái hình miếng cau. Hành lá và thì là thái nhỏ. Nếu dùng tai chua để làm chua nước thì rửa sạch trước.
Phi hành khô vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào rồi cho chút muối. Sau đó cho cá đã rán vào rồi lại nêm chút mắm, chút muối nữa đun lên để cho cá thấm gia vị. Nếu dùng tai chua thì cho tai chua luôn vào lúc này.
Tiếp đến cho nước sôi ngập mặt cá hoặc vừa lượng nước canh mình muốn ăn. Đun sôi rồi nêm nếm lại cho vừa miệng và thêm chút đường (nếu thích). Đun ở lửa nhỏ để cá chín mềm khoảng 10 phút là được.
Thích ăn cay có thể cắt thêm một quả ớt vào nồi canh khi tắt bếp rồi cho hành và thì là vào.
Rau sống
Rau sống các loại bạn rửa sạch và vẩy ráo nước.
Tráng miệng: Dâu tây
Thực đơn cuối tuần sau khi hoàn thiện:
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.