Tìm hiểu về đạm quý A2 - Loại đạm đang "hót xình xịch" hiện nay

(lamchame.vn) - Bước tiến mới cho việc hạn chế tình trạng BẤT DUNG NẠP LACTOSE TRONG SỮA cũng như hạn chế tối đa tình trạng DỊ ỨNG ĐẠM SỮA BÒ và RỐI LOẠN TIÊU HOÁ cho bé

 Trong những năm gần đây, lĩnh vực dinh dưỡng nhi khoa đã có nhiều bước tiến trong việc mang sữa công thức gần hơn với sữa mẹ.

 Trải qua nhiều thập kỷ nghiên cứu, các nhà khoa học đã thành công trong việc bổ sung #Đạm #Quý #A2 vào sữa công thức, thành công này được xem như một bước đột phá mới trong dinh dưỡng nhi khoa.

 Sau khi bổ sung thành công MFGM vào sữa công thức năm 2017, các nhà khoa học của Mead Johnson Nutrition lại tiến thêm một bước tiến gần hơn với sữa mẹ bằng việc bổ sung đạm quý A2. Vậy tại sao bổ sung đạm β-Casein A2 vào sữa công thức lại là bước tiến mới trong dinh dưỡng nhi khoa?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đạm A2 nhé.

Đạm sữa bò bao gồm Whey và Casein với tỷ lệ Whey 20% và Casein 80%.

(Trong sữa mẹ, tỷ lệ Whey : Casein tương đương 60 : 40).

Có nhiều loại Casein, trong đó β-Casein chiếm đa số với nhiều biến thể, tuy nhiên biến thể β-Casein A1 và  β-Casein A2 là phổ biến nhất.

β-Casein A2 có cấu trúc gần với cấu trúc của β-Casein sữa mẹ hơn, vì thế đạm β-Casein A2 được tiêu hóa dễ dàng tương đương đạm β-Casein trong sữa mẹ.

 Sản phẩm sữa A2 giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở một số người bất dung nạp Lactose, như: Chậm tiêu hóa, sôi bụng, đầy hơi … Đây là loại sữa Việt Nam đang nhập ngoại 100% và có giá bán cao hơn sữa thông thường.

Bò A2 và sữa A2 là khái niệm khá mới đối với chúng ta hiện nay nhưng thực ra đã có lịch sử khá là lâu đời. Theo các nhà khoa học, hầu hết giống bò thuần chủng nguyên thủy chỉ chứa đạm β-casein A2. Tuy nhiên, trải qua quá trình tiến hóa tự nhiên, trong sữa bò xuất hiện thêm đạm β-casein A1. Hiện nay, trong sữa tươi thường đều chứa cả 2 loại đạm β-casein A1 và A2. Trong một đàn bò ngẫu nhiên, tỷ lệ bò A2 chỉ chiếm khoảng 30%.

Sữa A2 là sữa bò mà thành phần đạm (protein) của nó không chứa β-casein A1 mà thay vào đó là β-casein A2. Sữa này được sản sinh từ những con bò sữa có gen A2A2. Thành phần β-casein A2 có trong sữa A2 được đánh giá là tốt hơn cho tiêu hóa, giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở một số người bất dung nạp Lactose, như: chậm tiêu hóa, sôi bụng, đầy hơi … Đây là loại sữa Việt Nam đang nhập ngoại 100% chủ yếu từ Úc.

Hai loại đạm β-casein A2 và A1 này chỉ khác nhau 1 amino acid, trong đó đạm A2 có chuỗi amino acid gần với sữa mẹ nên sẽ giúp người sử dụng hấp thu sữa bò một cách tự nhiên, nhanh và toàn diện hơn, hạn chế các triệu chứng dị ứng, khó tiêu hoá với một số người nhạy cảm với đạm sữa bò, nhờ đó tối đa hóa các lợi ích từ những dưỡng chất có trong sữa.

Nhận thấy ưu điểm của đạm A2 - HTP Pharmalife đã cho ra mắt dòng sữa Ble’lait A2 với nguồn đạm quý giúp bé hấp thu tốt hơn ❤️

❗️#Ble’lait  #Đạm #A2  nổi trội nhờ công thức Protein Đạm  A2 . Sự kết hợp giữa đạm A2 với hỗn hợp cộng sinh synbiotic độc đáo chứa lợi khuẩn probiotics Bifidobacterium và prebiotics GOS/FOS có trong sữa mẹ giúp loại bỏ gần như tất cả các vấn đề liên quan tới tiêu hóa, giúp bé hấp thụ tối đa dưỡng chất trong sữa, nâng cao hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng. Vitamin và khoáng chất thiết yếu cùng hệ dưỡng chất HMO giúp cho bé hấp thu tốt dinh dưỡng, nâng cao hệ miễn dịch, giảm tình trạng nhiễm trùng, tăng cân đều đặn, ngăn ngừa tình trạng suy dinh dưỡng.

❗Thêm đó  #Ble’lait  #Đạm #A2 còn  bổ sung Nucleotide giúp tăng hoạt động của các enzyme tiêu hóa trong đường ruột, hỗ trợ khả năng hấp thụ dinh dưỡng đồng thời thúc đẩy cơ quan tiêu hóa của bé trưởng thành, tạo nên nền tảng hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Địa chỉ phân phối : Công Ty HTP Pharma

Địa chỉ: Số 81, đường số 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Mọi thông tin liên hệ: 0344.013.383

Theo Lamchame.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang