#Tôi dạy con: Kinh nghiệm dạy con tự lập của bà mẹ lười nhất hệ mặt trời

Khi Nhím có một bà mẹ lười, là khi con cởi áo khoác, mẹ cầm tay chỉ con cách giữ một bên và tay còn lại kéo khoá xuống! Thế rồi sau vài lần, con tự kéo khoá và bỏ áo khoác vào nơi quy định. Thậm chí, thấy mẹ cởi áo khoác, con ngứa mắt ngứa tay đòi làm giúp luôn!

Khi Nhím có một bà mẹ lười, là khi con đòi cởi dép, mẹ sẽ chỉ con, phải đẩy phía sau gót ra, và rồi chiếc dép được cởi ra thật dễ dàng. Rồi sau đó, con học được cả cách tự đi và tự cởi dép, cất dép lên kệ.

Vì "mẹ lười" Nhím phải tự ăn

Khi Nhím có một bà mẹ lười, là khi con đòi cởi vớ chân ra, mẹ sẽ chỉ cho con tự cởi. Mỗi khi con thấy nóng, con sẽ tự vứt vớ ra, không để mẹ phải kiểm tra, xem con có mồ hôi chân không nữa.

Nhím tự mình kéo balo theo mẹ đi khắp siêu thị

Khi Nhím có một bà mẹ lười, là khi con biết đi những bước đầu tiên, mẹ đã bắt con tự đi bộ thật nhiều. Muốn đi dạo dưới công viên, con tự đi và tự về nhé! Muốn đi bộ cầu thang, dù lên tận lầu ba, con mỏi chân đòi bế, mẹ cũng chỉ bảo "cố lên nào, sắp đến nơi rồi", thế là con lại vui vẻ cùng đi lên, đếm "một, hai, ba..." rất là vui vẻ. Mỗi khi đi chơi, hay đi siêu thị, đều là con tung tăng khắp chốn, kéo chiếc cặp có bánh xe, để mẹ chụp những tấm hình “cute”! Thế nên, hai tuổi gần tròn, con đi leo chùa Bái Đính, với những bước chân khám phá yêu thương!

Gần 2 tuổi Nhím đã theo mẹ leo chùa Bái Đính

Khi Nhím có một bà mẹ lười, là khi con làm đổ nước xuống sàn, mẹ sẽ chỉ con chỗ để con lấy khăn, tự lau rồi tự cất khăn rất đúng chỗ. Thành thói quen, mỗi khi làm gì, con đều trả về vị trí.

À, sắp tới, mẹ lười cả việc cởi bỉm cho con, lười cả việc cởi quần áo tắm cho con. Lo liệu mà học tự làm đi nhé!

Còn gì nữa không nhỉ? Mẹ mới chỉ nhớ được mỗi thế thôi. Bởi mẹ lười, nên con phải làm giỏi nhé, sau còn làm cho mẹ nữa... Phải chăm mẹ thật nhiều, vì mẹ lười lắm đấy.

Mẹ Nhím

20.12.2017

Theo Làm Cha Mẹ

MỚI NHẤT

lên đầu trang