Với cách làm sườn hấp này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
700g sườn
1 củ khoai môn
1 thìa bột ngũ vị hương
1 thìa đường
Một ít muối, hạt tiêu
2 thìa canh bột chiên giòn
1 lá sen
Chế biến:
Sườn rửa sạch thấm khô sau đó chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào thố, thêm đường, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương vào trộn đều. Ướp sườn khoảng 30 phút. Trong lúc ướp sườn thì sơ chế khoai môn, thái khoai thành khối hình chữ nhật, hấp chín rồi chiên sơ qua.
Sườn sau khi ướp thì thêm bột chiên giòn vào trộn đều. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên chín vàng giòn rồi vớt ra đĩa.
Lá sen khô ngâm trong nước cho mềm sau đó lấy ra thấm khô bề mặt. Đặt lá sen vào khuôn hấp, thêm khoai môn đã chiên vào.
Thêm sườn chiên giòn lên trên rồi đặt khay vào nồi hấp, hấp sườn khoảng 40 phút là được.
Thành phẩm:
Món sườn hấp khoai môn được làm theo cách này thật kỳ công phải không bạn? Mới nhìn tưởng chừng như rất phức tạp, nhưng không phải đâu nhé, món ăn này làm cũng khá đơn giản đấy. Một khi bạn đã làm và được thưởng thức món này, chắc chắn bạn sẽ muốn làm thêm đó. Từng miếng sườn mềm ngon đậm đà thơm mùi lá sen, ăn cùng khoai môn thì quá hợp luôn!
Chúc bạn làm được món sườn hấp khoai môn thật ngon nhé!
(Nguồn: sohu.com)
Theo Tri Thức Trẻ
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.