Trả lại gần 50 triệu của người dân để quên trong quần áo quyên góp đồng bào lũ lụt

Phát hiện số tiền gần 50 triệu đồng của người dân để quên trong quần áo ủng hộ đồng bào lũ lụt, chính quyền địa phương phát loa thông báo tìm chủ nhân.

Chủ nhân số tiền nói trên đã được xác định là ông Nguyễn Công Đức, SN 1963 , trú ở thôn Kiều Đan Thượng, xã Tiên Tân, TP Phủ Lý. Người này đã được Công an xã Tiên Tân, TP Phủ Lý (Hà Nam) và cán bộ phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị, Công an tỉnh đã trao trả.

Theo thông tin ban đầu, vừa qua tại khu vực sắp xếp đồ từ thiện để ủng đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt, trong lúc thực hiện nhiệm vụ ghi hình tuyên truyền, cán bộ phòng Công tác Đảng và công tác chính trị; Công an xã Tiên Tân và một người dân phát hiện trong chiếc áo khoác màu đen có gần 50 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân.

Qua tìm hiểu xác định đây là số tiền của người dân để quên, trong khi quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ, lụt, Công an xã Tiên Tân đã nhanh chóng xác minh và thông báo rộng rãi trong quần chúng nhân dân.

Trả lại số tiền gần 50 triệu của người dân để quên trong quần áo quyên góp đồng bào lũ lụt - Ảnh 1.

Ông Đức vô cùng xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước tinh thần trách nhiệm "Vì nhân dân phục vụ" của cán bộ, chiến sĩ Công an xã Tiên Tân. TP Phủ Lý và cán bộ phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh. (Ảnh CAND)


Ngày 24/10, thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, vào lúc 10h trưa ngày hôm qua, ông Nguyễn Công Đức. Sau khi xác minh ông Đức là chủ nhân, cơ quan chức năng đã trao trả lại số tiền trên cho ông Đức.

Chủ nhân của số tiền này cho biết, trong quá trình thu xếp quần áo để ủng hộ đồng bào đã sơ sơ suất không kiểm tra lại nên bỏ quên.

Cũng tương tự trong thời gian vừa qua, khi thu gom quần áo do người dân ủng hộ cho đồng bào chịu ảnh hưởng lũ lụt, một công dân tại TP Hải Dương cũng phát hiện trong một chiếc áo có 8 triệu đồng tiền mặt, sau đó người này chia sẻ lên trang facebook thông báo tìm chủ nhân.

 

Link gốc: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tra-lai-gan-50-trieu-cua-nguoi-dan-de-quen-trong-quan-ao-quyen-gop-dong-bao-lu-lut-162202410112914862.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang