Muốn con có những món ăn thật ngon, đảm bảo vệ sinh, nhiều dinh dưỡng, tươi mới luôn là điều mà bất kì người mẹ nào cũng hướng tới. Cũng vì thế, với các bé còn nhỏ tuổi, nếu có thể, mẹ thường muốn tự tay làm các món ăn cho con, đặc biệt là món ăn vặt. Bởi điều đó sẽ giúp hệ tiêu hóa còn non nớt tránh phải tiếp xúc với chất bảo quản cũng như lượng muối, lượng đường lớn.
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới bạn trọn bộ 3 cách làm những món ăn vặt được hầu hết các bé yêu thích và thường xuyên muốn đòi mẹ mua cho. Đây là công thức của mẹ Lê Thị Thu Hiền, hiện đang là giáo viên THPT tại Kon Tum. Em bé của chị Thu Hiền nay đã được 20 tháng tuổi. Đam mê làm bánh và nấu ăn, nhưng phải tới khi có con nhỏ thì làm bánh mới trở thành thói quen của chị. Bởi cũng như nhiều mẹ khác, chị luôn muốn tự tay làm các món ăn cho con để con ăn ngon miệng, đủ chất, hợp vệ sinh.
1. Bánh tôm rong biển thơm dậy và giòn rụm
Để làm được 30 chiếc bánh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 50g tôm tươi đã bóc vỏ và làm sạch.
- 30g trứng đánh tan.
- 65g bột mì đa dụng.
- 15g bơ lạt.
- 1 xíu muối.
- 1 ít rong biển bóp vụn.
Cách làm:
- Tôm đem hấp chín. Sau đó cho tôm vào máy xay nhuyễn rồi dùng chảo sấy khô là thu được bột tôm khô.
- Bơ lạt để ở nhiệt độ phòng tới khi mềm (chứ không để đến khi bị chảy).
- Cho bột mì đa dụng + xíu muối vào 1 cái âu rộng. Dùng phới dẹt hoặc thìa trộn đều bột cùng bơ.
- Đánh tan trứng cùng bột tôm và rong biển. Cho tất cả vào trộn cùng bột bơ ở trên. Lúc này hỗn hợp sẽ hơi lổn nhổn nhưng không sao. Bạn hãy tiếp tục sử dụng tay để trộn các nguyên liệu tới khi hòa quyện hẳn.
- Chia khối bột bên trên thành 30 phần và tạo hình theo ý thích.
- Hướng dẫn cách tạo hình như hình trên: Sau khi chia bột thành các phần thì dàn bột trên cây dao gọt củ loại có hình lượn sóng rồi cuộn lại.
- Đem đi nướng khoảng 18 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Bạn nhớ làm nóng lò trước khi nướng nhé!
2. Bánh khoai lang tím điểm mè giòn nhân phô mai thơm béo
Để làm được khoảng 25 chiếc bánh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 180g khoai lang tím hấp chín
- 25g bơ lạt đun chảy
- 55g bột bắp (có thể thay bằng bột năng)
- Phô mai
- Mè.
Cách làm:
- Khoai lang hấp chín rây nhuyễn khi còn nóng.
- Cho bơ lạt vào trộn đều cùng khoai.
- Rây bột bắp vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều đến khi được khối bột mềm mịn.
- Chia bột, cho phô mai làm nhân, vê tròn rồi lăn qua mè.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ trong thời gian 30 phút. Chú ý làm nóng lò trước khi nướng.
3. Snack khoai tây rong biển giòn rụm
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai tây nặng khoảng 150g-200g
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 quả chanh
- 2 lát rong biển hữu cơ
- Dầu ăn.
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, bào mỏng ngâm với nước muối loãng có vắt chanh khoảng 30 phút để khoai không bị thâm.
- Rửa sạch khoai, sau đó cho vào 1 nồi nước đun trên lửa vừa. Thỉnh thoảng đảo lên cho khoai ra bớt nhựa. Đun đến khi nước bắt đầu sôi thì tắt bếp vớt khoai ra để ráo nước. Ở bước này bạn có thể phơi hoặc sấy sơ trong lò nướng là tốt nhất.
- Làm nóng già dầu ăn và cho 1/4 thìa cà phê muối vào. Tiếp đó cho khoai tây vào chiên, mình thường chiên từng ít một cho khoai giòn đều và tiết kiệm dầu ăn.
- Vớt khoai ra giấy thấm dầu. Trộn rong biển đã bóp vụn và lắc đều.
- Bảo quản: Để snack rong biển trong lọ thủy tin kín từ 3-4 ngày vẫn giòn rụm thơm ngon.
Theo ttvn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.