1. Bánh pizza
Pizza luôn là món ăn "đốn tim" các bé yêu. Còn gì tuyệt vời hơn khi bé được tự tay lựa chọn phần nhân bánh cho khẩu vị của mình? Mẹ hãy chuẩn bị sẵn phần đế và cùng bé rắc nhân nhé! Sau đó thì mang bánh đi nướng và thưởng thức thôi!
Để làm bánh pizza mini bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Bột đế bánh pizza
Sốt cà chua
Sốt Pesto tự làm bằng cách xay nhuyễn các nguyên liệu dưới đây:
½ chén xắt nhỏ lá húng quế
¼ chén xắt cải xoăn
¼ chén dầu ô liu
¼ cốc phô mai parmesan
½ muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê hạt tiêu
1 muỗng canh nước
Toppings yêu thích của bạn như:
Nấm
Ớt chuông
Hạt tiêu xanh
Cà chua bi
Húng quế tươi
Hành đỏ
Thịt nguội
Phô mai mozzarella
Cán bột mỏng chừng 0,5cm, dùng khuôn tròn cắt bột thành từng miếng bánh đều nhau. Dùng nĩa xiên lên bề mặt bột để bánh đem nướng không bị nở
Bật lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, xếp các đế bánh vào lò, nướng chừng 5 – 7 phút cho se mặt
Phết 1 lớp xốt lên
Các loại nhân cắt nhỏ hạt lựu. Sau đó rắc phần topping lên trên
Đem nướng chừng 10 – 12 phút là được
Mẹ sẽ thực hiện khâu nhào bột còn tạo hình và vẽ trang trí cho từng chú ếch thì cứ để bé trổ tài nhé! Các bé sẽ rất thích thú khi được thưởng thức những chiếc bánh mang hình ếch ộp như thế này. Bánh mì thật mềm, những chú ếch thật đáng yêu, bé sẽ thích lắm đây. Nếu mẹ bận rộn và không có thời gian nhào bột làm đế bánh pizza thì hãy tham khảo công thức làm bánh pizza siêu tốc với khoai tây dưới đây nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Pizza siêu tốc:
- 1 củ khoai tây loại vừa
- 1 củ cà rốt
- 1 quả trứng gà
- 1/2 củ hành tây
- 2 thìa đậu Hà Lan
- 2 thìa ngô ngọt
- Jambon, lạp xưởng, xúc xích, tép sấy (có thể thay thế bằng những loại nhân mặn khác tuỳ theo ý thích cuả bạn)
- 100g phô mai Mozzarella
- 2 thìa súp tương cà chua
- Nước tương
Cà rốt, hành tây, xúc xích, lạp xưởng thái hạt lựu
Luộc chín cà rốt, ngô ngọt và đậu Hà Lan rồi vớt ra để ráo
Phi thơm hành tây với dầu ăn rồi cho tương cà chua cùng với 1 thìa súp nước tương vào đảo đều
Bào khoai tây thành sợi nhỏ rồi cho thêm một quả trứng vào quậy đều cùng với 1/4 thìa cafe muối
- Làm nóng chảo chống dính rồi cho vào 1thìa súp dầu ăn. Khi dầu đã nóng thì dàn đều hỗn hợp khoai tây cùng trứng vào chảo. Đậy nắp và nấu ở lửa nhỏ.
- Khi thấy bề mặt đã khô lại thì phủ đều phần xốt cà chua rồi tới phô mai lên mặt bánh.
- Rải đều phần nhân lên trên cùng (nếu rải jambon thì chưa rải ở bước này). Tiếp tục đậy nắp chảo, nấu lửa nhỏ tróng 5 phút hoặc đến khi thấy mặt bánh hoàn toàn khô ráo là bánh chín, rải jambon lên trên cùng.
Món ăn vặt
Đây là những món ăn ngọt hoặc món ăn chơi vừa ngon lại dễ làm và là "món tủ" luôn được các bé ao ước đấy!
1. Bánh mì ếch ộp:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì hình ếch:
– 300g bột làm bánh mì
– 6g men nở (instant dry yeast)
– 50g đường xay
– 1 xíu muối
– Khoảng 20ml nước ấm
– Khoảng 80ml sữa tươi (có thể hơn hoặc kém tùy điều kiện thực tế)
– 1 quả trứng gà
– 40g bơ (hoặc 20g bơ + 20g dầu ăn)
Đầu tiên, hòa men vào nước ấm để kích hoạt men. Cho đến khi men nở gạch cua là được (thời gian khoảng 5 phút)
- Bột mì + muối + đường – trộn đều trong 1 tô lớn
- Đập trứng vào tô bột
- Cho sữa + hỗn hợp men-nước và tô bột
- Nhào trộn tất cả các nguyên liệu cho tới khi có 1 khối bột (hơi dính tay 1 chút)
Cho bơ vào khối bột, nhào tiếp đến khi bơ quện hết vào bột, lúc này khối bột bớt dính tay và nhẵn mịn hơn
- Lấy khối bột ra, tiến hành đập bột. Nếu bột dính thì rắc bột áo.
- Bột sau khi đập, để lại vào tô, bọc màng bọc thực phẩm ủ trong vòng 1h – 1h30 cho đến khi bột nở gấp đôi
Tạo hình bánh mì ếch:
Bột sau khi ủ lần 1, ấn xẹp bột khí, lấy ra khỏi tô, nhào lại một lúc cho bột mịn dẻo, chia nhỏ thành các phần 70g và 10g. Số viên bột 10g bằng 2 lần số viên bột 70g.
Xe nhọn dài một đầu của 2 viên bột nhỏ. Đặt lên khay thành hình chữ V
Đặt viên bột lớn lên trên để tạo thành khuôn mặt chú ếch với đôi mắt giương to/
Đặt bánh vào khay, ủ lần 2 từ 30-60 phút tùy thời tiết
Nướng bánh:
Bánh sau khi ủ, xịt nước ướt mặt bánh.
Đặt khay bánh vào lò, bật lò 180 độ C.
Nướng bánh cho đến khi bánh vàng. Thời gian nướng 20-25 phút, tuy nhiên cũng tùy điều kiện của lò.
Khi mặt bánh bắt đầu hanh vàng, có thể mở lò và đảo khay cho bánh được vàng đều.
Bánh chín, lấy ra để trên rack chờ nguội.
Sau khi bánh nguội hẳn, tiến hành vẽ mắt miệng cho ếch bằng sô cô la.
40g sô cô la đen bẻ vụn cho vào chén nhỏ, thêm 1 thìa cafe dầu ăn hoặc một mẩu bơ nhỏ.
Ngâm chén vào bát nước nóng cho đến khi sô cô la tan chảy 50% thì nhấc chén ra khỏi bát nước.
Dùng thìa đảo đều, sô cô la sẽ chảy mềm vừa đủ để vẽ. Trút sô cô la vào túi bắt bông kem
Cắt đầu túi 2mm và bóp nhẹ tay để sô cô la ra đều. Vẽ các nét tùy ý lên mặt chú ếch
2. Khoai tây lốc xoáy:
Khoai tây chiên luôn là món ăn khoái khẩu với bất kỳ em bé nào. Làm khoai tây lốc xoáy không khó đặc biệt bé sẽ được tự tay xiên từng củ khoai tây. Điều này sẽ giúp bé hào hứng vô cùng. Thay vì đi mua bên ngoài, bạn hãy thử cách làm khoai tây lốc xoáy này để có thêm một món ngon, rẻ và an toàn cho bé yêu và cả nhà nhé!
Để làm khoai tây lốc xoáy bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Khoai tây
Que tre
Dầu để chiên
Bơ, tiêu, muối tùy thích
Khoai gọt vỏ. Xiên que tre thẳng vào giữa củ.
Đặt dao nghiêng xéo góc. Cắt thẳng dao vào chạm que tre.
Xoay dao quanh củ khoai hình xoắn ốc, nhát cắt chạm que tre, lưỡi dao tạo độ nghiêng để không đứt rời các vòng khoai.
Xoắn hết củ khoai thì đẩy các vòng khoai rời nhau ra dọc theo que tre. Ngâm khoai vào nước muối pha loãng trong lúc chờ chiên. Khi chuẩn bị chiên thì vớt khoai ra, để thật ráo.
Làm nóng nhiều dầu trong chảo/nồi. Chiên khoai ngập dầu cho vàng giòn. Vớt ra giấy thấm ráo dầu.
Nếu thích mùi bơ thì phết bơ lên khi khoai còn nóng. Thích vị mặn thì bạn rắc tí muối tiêu lúc khoai còn nóng nhé!
3. Kem chuối
Món kem chuối mát lạnh thơm ngon lại dễ làm vì nguyên liệu đơn giản, không cần dùng máy mà lại cực nhanh. Bạn có thể cùng bé thực hiện từng bước một nhé! Kem chuối làm cách này rất xốp dẻo, không có dăm đá và thơm ngon lắm. Ngoài chuối ra bạn có thể thay bằng mít, xoài, hay làm kem thập cẩm cũng rất ngon đấy.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem chuối:
2 quả chuối chín
1 hộp sữa chua
50ml nước cốt dừa
Lạc rang
Chuối chín thái khoanh chừng 1cm
Sữa chua trộn với nước cốt dừa cho thật đều.
Dùng một chiếc hộp nhỏ, múc 1 thìa sữa xuống trước, sau đó cứ 1 lớp chuối bạn lại thêm 1 thìa sữa phủ kín, làm lần lượt cho đến hết.
Lạc rang bỏ vỏ, đập dập.
Khi chuối đã đầy hộp bạn rắc lạc lên trên, hơi dùng thìa ấn nhẹ xuống cho lạc dính vào lớp kem nhé. Sau khi đã xong thì bạn đậy kín hộp, cất tủ lạnh 2-3 giờ cho kem đông cứng lại.
Khi ăn bạn có thể dùng thìa xúc hoặc xắt miếng, dùng dĩa để ăn cũng rất tiện
Nếu bé đủ lớn, mẹ hãy cùng bé làm kem chuối với cách làm cực đơn giản dưới đây, vừa nhanh vừa ngon lại vô cùng đẹp mắt nữa!
Chúc các mẹ thành công và làm được thật nhiều món ngon cho bé trong dịp hè này!
Theo Tri Thức Trẻ
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.