Từng nhiều lần đòi li dị chồng nóng tính, cộc cằn, tôi đã quyết định làm một điều để vợ chồng hạnh phúc hơn

Nhiều lúc chồng cộc cằn, nóng tính, tôi đã muốn li dị. Thế nhưng cuối cùng tôi đã thay đổi và cũng kể từ đó mà đời sống vợ chồng của tôi hạnh phúc hơn nhiều.

Trước đây khi yêu anh, tôi không hề thấy anh nóng tính. Từ ngày về sống chung, anh nóng tính, cộc cằn. Tôi đã rất sốc trước sự thay đổi đó của anh. Để đối phó, tôi "ăn miếng trả miếng" với chồng.

Cãi nhau chán, tôi lại im lặng không nói không rằng. Thời gian đó khoảng cách của hai vợ chồng ngày càng xa. Khi tôi phớt lờ, coi chồng như vô hình, anh càng trở nên cáu bẳn, dậm chân dậm tay, quát mắng, chửi bới ầm ĩ. Càng ngày tôi càng cảm thấy chán nản cuộc sống hôn nhân khi hai người ngày càng đẩy nhau ra xa. Nhiều lần tôi đã nghĩ phải sớm li dị để không phải sống trong cuộc sống "tăm tối" như vậy.

Rồi tôi chợt nhận ra. Nếu như chỉ vì tính cộc cằn của anh mà phải ly hôn với người đàn ông rất nhiều ưu điểm như anh thì tôi lại không nỡ. Anh không chỉ làm kinh tế tốt mà còn rất quan tâm tới vợ con, chỉ cái là ăn nói cộc cằn, nóng tính. Và cuối cùng chính tôi đã quyết định phải thay đổi bản thân mình.

 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nếu trước đây mặc cho chồng đi đâu thì đi, làm gì thì làm, tôi thi thoảng nhắn tin cho chồng, gọi điện rủ anh đi ăn… Thi thoảng thể hiện tình yêu với chồng bằng những cái ôm đột xuất. Khi chồng nói to thay vì mặt nặng mày nhẹ, giận dỗi như trước đây tôi lại vờ mếu máo mà nói với anh: "Chắc nay vì vợ chưa ôm chồng cái nào nên chồng lại mắng vợ vậy". Tôi vừa nói lại vừa cười khiến anh cũng dần thay đổi sắc mặt. Hay chồng mà có chê thì lại bảo với anh: "Vợ vụng thế này thì mới lấy được người chồng khéo thế chứ. Mọi người vẫn bảo số em may mắn từ bé mà".


Những khi có hai người, tôi không ngại thể hiện tình cảm trước với chồng. Thi thoảng khen chồng đẹp trai, phong độ, giỏi giang. Trước mặt nhiều người như trước các con, bố mẹ 2 bên hay người ngoài luôn khen ngợi, đề cao chồng. Thường xuyên quan tâm đến anh, tôi thấy tâm trạng của anh cũng dần tốt lên.

Chính tôi cũng thấy từ khi thay đổi bản thân của tôi, chồng tôi cũng đã có thái độ tích cực. Anh không còn cáu bẳn, chê bai vợ như trước kia. Ngược lại anh lại thường xuyên quan tâm nhẹ nhàng, làm mọi thứ cho vợ con. Anh cũng thường xuyên thể hiện tình cảm với vợ hơn chứ không khô khan.

Tôi thấy vợ chồng khi sống cùng với nhau như hai mảnh ghép khác biệt ghép lại. Nếu khéo léo, nó sẽ trở thành mảnh ghép vừa vặn, nhưng ngược lại thì sẽ không thể ghép được với nhau. Nghĩ lại mới thấy đôi khi người vợ cứ cương lên với chồng nghĩ là mình thắng nhưng chính ra lại là đang thua trong mối quan hệ vợ chồng. Khi mình biết cư xử khéo léo, hiểu tâm lý đàn ông sẽ mang lại "chiến thắng" cho người vợ.

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang