Vẫn là thịt ba chỉ nhưng chế biến thế này thì vừa ngọt ngon lại không ngán ngấy dầu mỡ

Thịt hấp ăn kèm với rau cải thảo giá đỗ giòn ngọt mát lành chấm cùng nước sốt mè rang béo ngậy rất ngon miệng mà không hề ngán ngấy.

Các bước làm
  • 1. Sơ chế nguyên liệu
  • 2. Pha gia vị nước chấm
  • 3. Hấp thịt
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt ba chỉ thái lát 300g
  • 2. Cải thảo ½ cây
  • 3. Giá đỗ 200g
  • 4. Hành lá 2 cây
  • 5. Rượu nấu ăn 120ml
  • 6. Muối, bột tiêu một ít
  • 7. Gia vị nước tương: 45ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 15ml giấm, 8g đường
  • 8. Gia vị sốt mè rang: 45ml sốt mè rang, 5ml dầu ớt, 2 tép tỏi băm nhỏ

 

Vẫn là thịt ba chỉ nhưng chế biến thế này thì vừa ngọt ngon lại không ngán ngấy dầu mỡ - Ảnh 1.

Cách làm thịt hấp cải thảo

1

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ thái thành từng đoạn vừa ăn.
Vẫn là thịt ba chỉ nhưng chế biến thế này thì vừa ngọt ngon lại không ngán ngấy dầu mỡ - Ảnh 3.

Cải thảo rửa sạch rồi cắt khúc. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước, hành lá thái nhỏ.

Vẫn là thịt ba chỉ nhưng chế biến thế này thì vừa ngọt ngon lại không ngán ngấy dầu mỡ - Ảnh 4.
2

Pha gia vị nước chấm 

Pha phần gia vị nước tương vào một bát và pha phần gia vị sốt mè rang vào một bát khác.
Vẫn là thịt ba chỉ nhưng chế biến thế này thì vừa ngọt ngon lại không ngán ngấy dầu mỡ - Ảnh 6.
3

Hấp thịt 

Xếp phần cuống rau cải thảo vào đáy nồi. Tiếp theo thêm giá đỗ, lá cải thảo, thịt lợn.
Vẫn là thịt ba chỉ nhưng chế biến thế này thì vừa ngọt ngon lại không ngán ngấy dầu mỡ - Ảnh 8.

Rắc chút muối, bột tiêu.

Vẫn là thịt ba chỉ nhưng chế biến thế này thì vừa ngọt ngon lại không ngán ngấy dầu mỡ - Ảnh 9.

Lặp lại cách xếp trên khoảng 2-3 lần. Sau đó thêm rượu gạo vào.

Vẫn là thịt ba chỉ nhưng chế biến thế này thì vừa ngọt ngon lại không ngán ngấy dầu mỡ - Ảnh 10.

Đậy nắp nồi, nấu ở lửa vừa khoảng 15 phút là thịt chín.

Vẫn là thịt ba chỉ nhưng chế biến thế này thì vừa ngọt ngon lại không ngán ngấy dầu mỡ - Ảnh 11.

Mở nắp nồi rồi rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là xong. Khi ăn chấm thịt với nước tương hoặc sốt mè rang đã pha.

Vẫn là thịt ba chỉ nhưng chế biến thế này thì vừa ngọt ngon lại không ngán ngấy dầu mỡ - Ảnh 12.

Cải thảo là nguồn dinh dưỡng dồi dào đối với sức khỏe. Trong 100g cải thảo chỉ chứa khoảng 12calo. Đây là lượng calo vô cùng thấp, cho nên cải thảo là loại thực phẩm lý tưởng cho thực đơn giảm cân.

Bên cạnh đó, với lượng vitamin C dồi dào, cải thảo giúp củng cố hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự xâm nhập của mầm bệnh. Ăn cải thảo hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa do lượng chất xơ lớn. Chất xơ từ cải thảo cũng làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong ruột.

Cải thảo chứa vitamin B9, hỗ trợ làm giảm và loại bỏ homocysteine trong máu - là nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim. Ngoài ra, ăn cải thảo còn giúp xương chắc khỏe, giảm các triệu chứng trước kỳ kinh ở phụ nữ, ngăn ngừa bệnh hen suyễn, làm da khỏe đẹp hơn.

Thành phẩm:

Trong những ngày thời tiết chuyển nắng, các món ăn chế biến theo cách luộc hay hấp luôn được nhiều người yêu thích. Món thịt hấp rau cải thảo trên đây là một món ăn chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại rất ngon miệng. Vị ngọt của thịt quyện với vị ngọt tự nhiên của cải thảo tạo cảm giác thanh mát mà không hề ngán ngấy.

Vẫn là thịt ba chỉ nhưng chế biến thế này thì vừa ngọt ngon lại không ngán ngấy dầu mỡ - Ảnh 14.

Để làm được món thịt hấp cải thảo như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 55.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt hấp cải thảo này nhé!

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/van-la-thit-ba-chi-nhung-che-bien-the-nay-thi-vua-ngot-ngon-lai-khong-ngan-ngay-dau-mo-222022244144442312.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang