- 1. Thịt lợn 350g
- 2. Củ năng 5 củ
- 3. Nấm hương khô 4 tai
- 4. Gừng 1 mẩu
- 5. Hành lá 1 cây
- 6. Gia vị: 15ml nước tương nhạt, 15ml dầu hào, một ít muối, dầu mè, hạt tiêu, tinh bột.
Củ năng có vị ngọt, giòn, mọng nước và rất giàu chất xơ, phốt pho và vitamin tốt cho sức khỏe. Thịt hấp với củ năng và nấm hương tạo nên một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hóa và rất thích hợp cho trẻ em và người già.
Cách làm thịt hấp nấm củ năng
1. Sơ chế nguyên liệu
2. Trộn đều nguyên liệu
Thêm nước tương, dầu hào, chút hạt tiêu, dầu mè, muối và 1 thìa cà phê tinh bột.
Trộn đều các nguyên liệu.
3. Hấp thịt
Thịt chín lấy ra, thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Thịt hấp nấm củ năng là món ăn làm khá đơn giản. Thịt mềm ngọt, củ năng giòn giòn kết hợp với mùi thơm của nấm hương tạo cảm giác sảng khoái và ngon miệng. Món ăn giàu dinh dưỡng, chế biến theo cách hấp nên không ngán ngấy mà lại tốt cho sức khỏe nữa đấy.
Để làm được món ăn trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 55.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Lưu ý:
Để món thịt hấp mềm ngon thì bạn nên dùng thịt chân giò trước, hoặc thịt nạc vai có chút mỡ.
Nên dùng đĩa lớn, sâu lòng khi hấp thịt để thịt chín đều và nhanh chín hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt hấp nấm củ năng này nhé!
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.