Vợ chồng cãi nhau trên bàn ăn, cứ ăn thật no là thắng

Trời đánh còn tránh bữa ăn', nhưng rất nhiều người đã gây sự cãi nhau trên bàn ăn mà không biết rằng chỉ khi ăn no mới giành được thắng thế.

Một người đàn ông nhìn thấy hai ông bà già đi vào tiệm ăn. Họ mua 1 phần ăn và 1 cốc sữa hạt. Ông lão cẩn thận chia đôi cái bánh, rồi chia từng miếng khoai tây chiên thành 2 phần đều nhau. Đến cốc sữa hạt, ông lão cũng xẻ đôi rồi đưa cho bà lão. Xong xuôi, ông lão bắt đầu ăn, còn bà lão khoanh tay ngồi nhìn.

Vợ chồng cãi nhau trên bàn ăn, cứ ăn thật no là thắng - Ảnh 1.

Không nên tranh cãi gì vào bữa ăn. Ảnh minh họa.

Thấy lạ, người đàn ông tiến lại gần và đề nghị được tặng thêm một phần ăn để hai ông bà già khỏi phải chia nhau. Ông già xua tay:

- Ồ, cảm ơn ông. Chúng tôi đã kết hôn 50 năm nay, và chúng tôi cùng chia sẻ tất cả những gì chúng tôi có, chia đều 50-50.

Người đàn ông rất cảm động trước tình cảm của đôi vợ chồng già. Đoạn ông quay sang hỏi bà lão vì sao bà không ăn. Bà lão chậm rãi trả lời:

- Tôi đang nghĩ xem mình đã phung phí bao nhiêu năm tranh cãi ở bàn ăn với ông ấy rồi.

Vợ chồng cãi nhau trên bàn ăn, cứ ăn thật no là thắng - Ảnh 2.

Người chia sẻ với bạn đồ ăn thì cũng có thể cho bạn trái tim của họ. Ảnh minh họa.

Sự bất đồng trong giao tiếp vợ chồng luôn luôn xảy ra, kể cả trong bữa cơm gia đình. Điều quan trọng là bạn phải nắm được nghệ thuật để thuyết phục bạn đời, nếu không thể khiến bạn đời đồng ý với mình, thì bạn sẽ phải thỏa hiệp và sẽ bị ảnh hưởng bởi ý tưởng, suy nghĩ của họ.


Nếu liên tục thất bại khi tranh luận, mọi thứ trong cuộc sống sẽ không bao giờ được như bạn mong muốn. Nếu bạn thuyết phục một cách khéo léo, đối phương sẽ không cảm thấy bị xúc phạm.

Theo đó trước tiên hãy đồng tình, sau đó mới chỉ ra những điều chưa hợp lý. Người bị thuyết phục sẽ cảm thấy có vẻ họ chưa nhìn rõ toàn bộ vấn đề, chứ không phải họ đã sai lầm. Người ta sẽ dễ dàng bị thuyết phục nếu tự mình nhận ra sai sót hơn là bị người khác chỉ trích.

Vợ chồng cãi nhau trên bàn ăn, cứ ăn thật no là thắng - Ảnh 3.

Người biết giao tiếp sẽ nhường nhịn, tập trung vào ăn sẽ thấy vấn đề nhẹ nhàng hơn, món ăn ngon miệng và ăn được nhiều hơn. Ảnh minh họa.

Xét trên bàn ăn, người cố tình gây sự, phán xét, tranh cãi thì làm gì còn tâm trí tập trung vào món ăn. Vì vậy họ sẽ không ăn, hoặc ăn ít, hoặc ăn không ngon miệng nữa... Nhưng người biết giao tiếp sẽ nhường nhịn, tập trung vào ăn hơn là vấn đề tranh cãi, vì vậy họ sẽ sẽ thấy vấn đề nhẹ nhàng hơn, bao dung hơn, bữa ăn sẽ ngon miệng hơn, ăn được nhiều hơn.

Đây cũng là thời gian để họ tỏ vẻ đồng tình trước, chỉ ra cái sai của đối phương sau, giảm căng thẳng giữa hai vợ chồng. Ông cha ta đã nói "thực túc binh cường, ăn no thì mới đánh thắng. Bụng đói, sức khỏe không có thì tất cả chẳng có nghĩ lý gì".

Bạn cũng nên biết, người chia sẻ với bạn đồ ăn thì cũng có thể cho bạn trái tim của họ. Việc của bạn là hãy ăn uống tử tế để suy nghĩ, yêu đương và nghỉ ngơi tử tế. Đừng bao giờ tranh cãi ở bàn ăn, bởi người ăn no là người thắng thế.

 

Link gốc: http://giadinh.net.vn/gia-dinh/vo-chong-cai-nhau-tren-ban-an-cu-an-that-no-la-thang-20200707182513059.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang