Vợ giấu chồng đi "đánh mỡ bụng", một tháng sau vào viện với vài chục ổ áp xe to như quả táo

(lamchame.vn) - Sau khi giấu chồng đi làm thẩm mỹ vùng bụng, người phụ nữ 43 tuổi đã phải nhận trái đắng khi xuất hiện mấy chục ổ áp xe ở thành bụng.

Ngày 4/10, thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Đình Minh, trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và hàm mặt (Bệnh viện E) cho biết, các bác sĩ vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân tên Hoàng Thanh Tuyền (43 tuổi) nhập viện trong tình trạng vùng thành bụng dưới xuất hiện hàng loạt ổ áp xe.

Chị Tuyền chia sẻ sau khi trải qua giai đoạn sinh nở, vùng bụng dưới của chị trở nên sồ sề, “quá khổ” nên chị giấu chồng đi làm đẹp để có vòng eo như thời chưa sinh. Qua tìm hiểu và nghe lời quảng cáo trên mạng, chị Tuyền tìm đến một spa tư nhân để được tư vấn và xử lý. Tại đây, spa này đã giới thiệu cho chị Tuyền tiêm chất để đánh tan mỡ bụng.

“Lúc đầu, tôi chỉ xoa bóp làm tan mỡ nhưng không hiệu quả, nghe spa tư vấn về việc tiêm tan mỡ thấy “bùi tai”, bản thân lại đang muốn giảm mỡ bụng nên tôi đồng ý thực hiện”, nữ bệnh nhân chia sẻ.

Được biết, spa này đã tiêm rất nhiều mũi vào thành bụng dưới của bệnh nhân, đồng thời tiêm cả trên vùng hạ sườn hai bên. Sau tiêm khoảng 1 tháng, bệnh nhân đau vùng bụng dưới và tìm tới Bệnh viện E thăm khám, tạo hình lại thành bụng.

Vợ giấu chồng đi đánh mỡ bụng, một tháng sau vào viện với vài chục ổ áp xe to như quả táo - Ảnh 1.

Bệnh nhân tổn thương sau khi đi thẩm mỹ vùng bụng tại spa. Ảnh: BSCC.

Bác sĩ Minh cho biết qua thăm khám, vùng thành bụng bệnh nhân bị viêm phản ứng nặng, vùng da ngoài thành bụng đỏ, nổi gồ ghề, sờ bên dưới có hàng chục khối tổ chức vón cục, áp xe.....

Ngoài ra còn phát hiện có khối u xơ tử cung, nên nữ bệnh nhân này muốn kết hợp xử lý tai biến tiêm tan mỡ trước đó, tiếp đến là phẫu thuật lấy khối u xơ tử cung và tạo hình lại thành bụng.

“Bệnh nhân này có thể tạo hình lại thành bụng, đồng thời xử lý được các khối áp xe (khoảng 20 khối lớn nhỏ). Tuy nhiên do vùng tiêm rộng nên việc lấy hết ổ áp xe không dễ dàng. Với những khối áp xe ở vị trí cao như hạ sườn, quá trình xử lý sẽ để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ”, bác sĩ Minh chia sẻ.

Theo bác sĩ Minh, tại khoa thường xuyên tiếp nhận những trường hợp gặp biến chứng khi đi làm đẹp ở nhiều vùng trên cơ thể như vùng bụng, ngực, mắt, mũi…. Với trường hợp bệnh nhân này, việc can thiệp bằng cách tiêm tan mỡ hiện chưa được Bộ Y tế cho phép, hơn nữa với các spa cũng chỉ được làm các thủ thuật không xâm lấn, việc làm các thủ thuật xâm lấn kể cả dưới da là vượt quá chức năng chuyên môn.

Vợ giấu chồng đi đánh mỡ bụng, một tháng sau vào viện với vài chục ổ áp xe to như quả táo - Ảnh 2.

Các ổ áp xe trong thành bụng bệnh nhân sau tiêm tan mỡ. Ảnh: BSCC.

“Việc tiêm tan mỡ với những loại thuốc không rõ nguồn gốc dễ gây biến chứng vì thuốc không rõ nguồn gốc. Các biến chứng thường gặp gồm nhiễm trùng, tiêu mỡ quá đà gây teo lõm, phản ứng thuốc…”, bác sĩ Minh cảnh báo.

Trước nhu cầu làm đẹp của nhiều chị em, bác sĩ Minh khuyến cáo nên tìm đến các bệnh viện có khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ để được tư vấn và thực hiện. Việc thực hiện ở bệnh viện sẽ an toàn tuyệt đối vì ngoài đội ngũ bác sĩ có chuyên môn còn có đầy đủ phương tiện xử lý nếu xảy ra sự cố.

“Rất nhiều cơ sở quảng cáo và tư vấn bệnh nhân không nên vào viện để làm thẩm mỹ, nhưng đây là điều sai lầm. Bởi tại bệnh viện, tất cả các phương pháp ở cơ sở tư nhân làm được thì bệnh viện đều thực hiện tốt. Ngoài ra, các bác sĩ sẽ tư vấn và thực hiện các phương pháp tốt nhất, tồn tại lâu dài nhất, phù hợp với cơ địa từng người. Còn tại các cơ sở spa, ngoài vấn đề không an toàn, vượt chuyên môn, các phương pháp thực hiện thường có thời gian tồn tại ngắn, sau vài năm buộc phải thực hiện lại, gây tốn kém, ảnh hưởng sức khỏe cho người bệnh”, bác sĩ Minh khuyên.

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang