Vụ học sinh lớp 1 bị phê bình vì đi học sớm ở Hải Phòng: Nhà trường xin lỗi, mong dư luận thông cảm

Trong thông báo mới nhất, Trường Tiểu học Quang Trung mong dư luận có một cái nhìn thông cảm và chia sẻ với nhà trường, phụ huynh.

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Quang Trung (quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) bị cô giáo chụp ảnh, phê bình vì đi học sớm, ngày 27/5, Ban Giám hiệu nhà trường đã có thông báo gửi phụ huynh.

Theo đó, nội dung thông báo nêu, sự việc xảy ra với Trường Tiểu học Quang Trung mấy ngày qua là một sự việc rất đáng tiếc ngoài sự mong muốn của Ban Giám hiệu và tập thể đội ngũ giáo viên nhà trường.

Về phía nhà trường, Ban Giám hiệu xin nhận trách nhiệm trước lãnh đạo Thành phố, UBND quận Ngô Quyền và phụ huynh học sinh toàn trường.

Ban Giám hiệu Nhà trường tự nhận thấy chưa có sự quan tâm kịp thời đến các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt sau dịch Covid-19 như học sinh M.T.T.T. - lớp 1A1. Sau khi xảy ra sự việc, Ban Giám hiệu Nhà trường đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, bố trí ngay chỗ ngồi và phân công giáo viên quản lý các học sinh đến trường sớm.

Về phía giáo viên, cô giáo Lê Thị Kim Lan đã nghiêm túc kiểm điểm nhận ra lỗi sai của bản thân và sẽ rút kinh nghiệm trong cách ứng xử với phụ huynh, học sinh.

"Rất mong dư luận có một cái nhìn thông cảm và chia sẻ với nhà trường, phụ huynh, trong đó có phụ huynh Mai Thị Mùi. Mong các bậc phụ huynh phối hợp cùng nhà trường để đem lại môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh", thông báo của Trường Tiểu học Quang Trung nêu.


Vụ học sinh lớp 1 bị phê bình vì đi học sớm ở Hải Phòng: Nhà trường xin lỗi, mong dư luận thông cảm - Ảnh 2.

Trường Tiểu học Quang Trung.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ thông tin, hình ảnh về việc một học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, Hải Phòng được phụ huynh đưa đi học sớm, nhưng phải đứng dưới nắng trước cổng trường gây xôn xao dư luận.

Đi kèm hình ảnh cháu bé đứng trước cổng là hình ảnh chụp tin nhắn do cô giáo gửi ảnh 7 em học sinh với nội dung 'cô giáo phê bình các bạn đến sớm' trong nhóm chát Zalo dành cho các phụ huynh để nhắc nhở, nhưng nhiều phụ huynh đã phản hồi lại cô giáo và cho rằng, một số gia đình do công việc phải đi làm sớm nên mới phải đưa con đến trường sớm.

Tại buổi họp chiều 21/5, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng kết luận, việc cháu bé đứng ở ngoài cổng trường vào thời điểm 13h15 ngày 20/5/2020 không phải do yêu cầu của Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm.

Đối với cô giáo chủ nhiệm, trong sự việc trên còn nóng vội trong việc phê bình học sinh đến học sớm và gửi hình ảnh lên nhóm Zalo của lớp, ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh.

Đối với phụ huynh học sinh đã nóng vội đưa thông tin lên mạng xã hội Facebook, làm ảnh hưởng không tốt đến Nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo của thành phố. Phụ huynh học sinh cũng đã nhận thức và xin rút kinh nghiệm.

Theo Tổ Quốc

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang