Vụ tặng quà Tết hết hạn sử dụng: Công nhân được "bồi thường" 1 triệu đồng/người

(lamchame.vn) - Công ty Than Vàng Danh đã kiểm tra phát hiện một số sản phẩm trong gói quà Tết "chưa phù hợp với hợp đồng công ty đã ký" nên quyết định tặng 1 triệu đồng/công nhân.

Sáng 17/2, thông tin với PV VTC News, lãnh đạo Công ty Cổ phần Than Vàng Danh - Vinacomin (thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam – TKV) cho biết, đơn vị vừa có thông báo gửi đến người lao động về việc sản phẩm trong gói quà Tết tặng công nhân có dấu hiệu bị tẩy xóa hạn sử dụng đang gây xôn xao dư luận.

Vụ tặng quà Tết hết hạn sử dụng: Công nhân được "bồi thường" 1 triệu đồng/người - Ảnh 1.

Thông báo của Công ty Cổ phần Than Vàng Danh nêu rõ một sản phẩm trong gói quà Tết tặng công nhân chưa phù hợp với hợp đồng công ty đã ký với đơn vị cung cấp.

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Than Vàng Danh, sau khi có ý kiến của người lao động về chất lượng gói quà của công ty tặng công nhân dịp Tết Giáp Thìn, lãnh đạo công ty và các phòng ban chức năng vào cuộc, kiểm tra chất lượng hàng hóa. Đơn vị nhận thấy một số sản phẩm trong gói quà chưa phù hợp với hợp đồng công ty đã ký với doanh nghiệp cung cấp.

Ngày 16/2, công ty đã mời đơn vị cung cấp đến làm việc, cùng kiểm tra và đơn vị cung cấp thừa nhận một số sản phẩm trong gói quà Tết như phản ánh của người lao động là đúng.

Do đó, công ty đã thống nhất với đơn vị cung cấp không thanh toán gói quà Tết nói trên (gồm 7 mục hàng) và đơn vị cung cấp chịu phạt vi phạm hợp đồng theo quy định.

“Sự việc xảy ra như trên nằm ngoài sự mong muốn của lãnh đạo công ty, rất mong người lao động cảm thông và chia sẻ.

Để đảm bảo quyền lợi và chế độ quà tết Nguyên đán Giáp Thìn của công ty đối với người lao động, sau khi trao đổi và thống nhất với Ban Chấp hành Công đoàn công ty, lānh đạo công ty quyết định tặng quà bằng tiền mặt cho cán bộ, công nhân viên với mức 1 triệu đồng/người”, thông báo của nêu rõ.

Đồng thời, lãnh đạo Công ty Cổ phần Than Vàng Danh cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thông báo ngay cho người lao động được biết và hoàn thiện danh sách để chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của người lao động xong trước 25/2.

Vụ tặng quà Tết hết hạn sử dụng: Công nhân được "bồi thường" 1 triệu đồng/người - Ảnh 2.

Sản phẩm trong gói quà Tết tặng công nhân có dấu hiệu bị tẩy xóa hạn sử dụng, gây bức xúc cho người lao động.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ, lan truyền hình ảnh và thông tin về một số sản phẩm trong gói quà Tết Công ty Cổ phần Than Vàng Danh tặng cho người lao động có dấu hiệu bị tẩy xoá hạn sử dụng.

Cụ thể, với sản phẩm bánh kem xốp nhãn hiệu Smile Time, trên bao bì in ngày sản xuất 20/10/2023, hết hạn vào 20/7/2024. Tuy nhiên, chỉ cần bị chà mạnh thì dòng chữ số này bị mờ đi và có thể thấy phía dưới có dòng chữ ghi hạn sử dụng 1/6/2023.

Sự việc khiến nhiều cán bộ, công nhân và cộng đồng mạng bức xúc, đăng bài chia sẻ trên mạng xã hội:

“Quà Tết của công nhân ngành than đấy các bác, bị ghi đè hạn sử dụng rồi Tết cho anh em công nhân. Công nhân bỏ ra ăn thì thấy mốc, xem lại thì hạn sử dụng bị tẩy xóa rồi in đè lên".

"Bên công ty cần xem xét lại tư cách và uy tín của đối tác cung cấp quà Tết cho công ty mình nhé và công khai lời xin lỗi tới anh em công nhân” , thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội".

“Cũng biết là để tạo điều kiện tiêu thụ hàng hoá cho nhau, nhưng tiêu thụ kiểu bất nhân thất đức thế này thì không thể nào chấp nhận được".

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang