Xử lý vết rỉ sét cứng đầu bằng những công thức tự nhiên như này, không cần đến thuốc tẩy trắng

Không cần dùng thuốc tẩy hãy cùng tìm hiểu cách đánh bay những vết rỉ sét cứng đầu trên quần áo của bạn nhé.

Cách 1:

Mẹo hay đánh bay vết gỉ sét trên quần áo

Nhỏ vài giọt nước cốt chanh tươi lên vết rỉ sắt trên áo quần. Sau đó dùng bàn là, là cho đến khi nước cốt chanh khô đi. Khi là,nhớ lót lên trên một lớp vải mỏng. Sau đó giặt sạch lại, vết rỉ sẽ mất đi.

Cách 2:

Bạn rắc một ít muối lên vết rỉ sét rồi nhỏ nước chanh vào, sau đó mang ra phơi nắng cho đến khi vết rỉ bay mất. Sau đó, đem giặt lại chiếc áo đó với xà phòng thì chiếc áo của bạn sẽ trắng trở lại. Đối với những vết rỉ sét lâu ngày thì bạn có thể lặp đi lặp lại cách tẩy rỉ sét trên quần áo của bạn sẽ mất dần rỉ sét.

Cách 3:

Trộn hỗn hợp giấm và muối với nhau, khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng bàn chải cũ quét nhẹ hỗn hợp giấm và muối đều lên các vết rỉ sét trên quần áo. Trước đấy bạn nên đun sôi một nồi nước nhỏ, sau khi để hỗn hợp giấm và muối ngấm vào vải, bạn đem phần vải bị rỉ sét trên áo trắng hơ trên hơi nước giúp việc tẩy được nhanh hơn. Sau đó giặt sạch lại bằng bột giặt.

Cách 4:

Bạn có thể tẩm quần áo dính rỉ sét với dung dịch tamin 5% rồi xả lại bằng nước lã cho sạch. Sau đó, dùng acide oxalique hay acide citrique chấm lên, vết gỉ sét sẽ nhanh chóng biến mất.

Theo VTC

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang