Bà mẹ vừa mất con cứu đứa trẻ khác bằng sữa của mình

Làm mẹ   Nuôi con | 08:28 - 14/02/2018

Nén nỗi đau mất đi con gái khi bé mới sáu ngày tuổi, Jenny Rogers (Mỹ) gửi 20 lít sữa của mình để cứu một em nhỏ khác.

 

Mất đi đứa con mình vừa sinh ra là nỗi đau không gì có thể bù đắp. Thế nhưng Jenny Rogers (Mỹ) đã khiến cả cộng đồng khâm phục khi gửi tặng toàn bộ số sữa vốn dành cho con gái để cứu sống một em bé khác dù chưa từng gặp mặt.

Theo Fox News, Jenny sinh con gái Everly Jade ở tuần thai thứ 31 sau khi bác sĩ phát hiện em bé bị ảnh hưởng bởi hội chứng thai chậm tăng trưởng trong tử cung. Vừa chào đời, Everly được chuyển ngay tới đơn vị chăm sóc tích cực. Bên ngoài, Jenny cứ ba giờ lại hút sữa rồi cất vào tủ lạnh chờ cho con ăn. 

Tình trạng sức khỏe diễn biến xấu, Everly không thể chiến thắng số phận và ra đi khi mới sáu ngày tuổi. Nhìn những bình sữa để dành cho con, Jenny đau đớn tột cùng song cô biết mình không thể bỏ phí "số sữa khó khăn lắm mới có". Người phụ nữ 34 tuổi quyết định hiến tặng.

Jenny (phải) gửi tặng toàn bộ sữa cho mẹ con Dianne (trái) để cứu sống bé Merrytt. Ảnh: Elise Hurst Photograph.

Thông qua bạn bè, Jenny biết thông tin về mẹ con Dianne Burnett. Merrytt, con gái của Dianne đang vật lộn với virus hô hấp. Bệnh nhi không thể uống sữa bột vì dị ứng còn Dianne không đủ sữa cho con bú. Jenny lập tức liên hệ rồi gửi 20 lít sữa của mình tới địa chỉ gia đình Burnett.

"Tôi nhận cú điện thoại từ người quen nói rằng Jenny Rogers muốn tặng con tôi sữa", Dianne nhớ lại. "Nghe về Everly, trái tim tôi như thể tan vỡ".

Nhờ dòng sữa của Jenny, giờ đây Merrytt đã khỏe mạnh trở lại. Hai người phụ nữ cũng trở nên thân thiết, gắn bó như gia đình. "Chúng tôi nói chuyện hàng ngày", Dianne nói. "Cô ấy như người mẹ thứ hai của Merrytt". 

Minh Nguyên | Theo Vnexpress

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Các triệu chứng của căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất ở trẻ em

21:01 - 21/02/2018

Ung thư bạch cầu là loại bệnh ung thư thường gặp nhất và chiếm 33,4% các dạng ung thư ở trẻ em.

Đây là 6 điều chứng minh cho các bố mẹ vì sao một em bé khỏe mạnh là một em bé hạnh phúc

13:55 - 20/02/2018

Để trở thành một em bé thông minh, hạnh phúc, điều quan trọng nhất các em bé cần chính là sức khỏe. Những thói quen lành mạnh và nền tảng sức khỏe của trẻ cần được bố mẹ hình thành và nuôi dưỡng càng sớm càng tốt.

Trẻ em thấp lùn có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn khi trưởng thành

11:09 - 20/02/2018

Trẻ em thấp hơn chiều cao trung bình khoảng 5 cm có nguy cơ bị đột quỵ cao khi họ trưởng thành, theo một nghiên cứu mới ở Đan Mạch.

Cách người đẹp giúp con sử dụng tiền lì xì như thế nào

08:14 - 20/02/2018

MC Hồng Phúc và Diễm Hương dành tiền mừng tuổi của con làm từ thiện, người đẹp Dương Thùy Linh trả lại khi con trai có nhu cầu.

Không còn nghi ngờ gì nữa, mẹ chính là ảo thuật gia tài ba nhất trên đời

14:29 - 19/02/2018

Nếu không phải có phép thuật, vì sao mẹ có thể vừa xoay xở với đống công việc như núi mỗi ngày vừa chăm sóc chúng ta, quán xuyến gia đình đâu ra đấy?