Cô gái không có cổ tử cung và phần lớn âm đạo vẫn có cách để "yêu"

Khỏe   Bệnh của mẹ | 09:33 - 12/03/2018

Briana Fletcher kém may mắn mắc phải căn bệnh bẩm sinh hiếm gặp ở phụ nữ khiến bộ phận sinh sản phát triển không bình thường, mất đi phần lớn âm đạo nhưng cô vẫn có cách để cuộc “yêu” trở nên thú vị.

Briana sử dụng chất bôi trơn giúp cho sự kết hợp dễ dàng hơn

Briana Fletcher đến từ Windsor thuộc Nova Scotia, Canada năm nay 23 tuổi, cô mắc phải căn bệnh bẩm sinh hiếm gặp – hội chứng MRKH (Mayer Rokitansky Kuster Hauser). Cơ thể hoàn toàn không có sự khác biệt gì cho đến khi bước vào tuổi kì dậy thì, các chu kì kinh nguyệt không xuất hiện khiến cô cảm nhận được có điều gì đó sai sai với cơ thể mình. Dẫu cho bác sĩ đưa ra nguyên nhân là cô quá gầy.

Năm 16 tuổi, Briana phải trải qua rất nhiều cuộc kiểm tra. Siêu âm và chụp cộng hưởng từ đưa ra kết quả xác nhận rằng cô bé mắc phải hội chứng MRKH rất hiếm, trong 5000 phụ nữ mới chỉ có một người mắc. Cơ thể của cô không có cổ tử cung và mất đi đến 2/3 âm đạo.

“Bác sĩ phụ khoa của tôi thời đó thậm chí chưa bao giờ tiếp nhận một trường hợp nào như vậy cả. Bà ấy phải nghiên cứu rất nhiều mới tìm ra nó.” Briana nói.

Trong trường hợp của Briana, cô ấy không thể tự mang thai nhưng có thể làm một người mẹ sinh học nếu nhờ người mang thai hộ. Và căn bệnh cũng khiến chuyện quan hệ tình dục đầy thử thách vì cô chỉ còn một phần 3 âm đạo.

Chuyện đó không làm cho Briana cảm thấy mất đi niềm tin vào chuyện “ấy”, thậm chí còn khiến nó trở thành ưu thế kéo dài thời gian và không bị vướng vào chu kì kinh nguyệt. “Tôi sử dụng chất bôi trơn và dành nhiều thời gian kích thích làm cho sự kết hợp dễ dàng hơn. Giống như những phụ nữ bình thường, âm đạo sẽ mở rộng khi được kích thích nhiều.”

Erik - chồng sắp cưới chấp nhận tình trạng của Briana và cho rằng chô không khác so với những người phụ nữ bình thường là bao.

Mặc dù nhận được những lời xúc phạm rằng “không phải là một người phụ nữ thực sự” nhưng Briana vẫn tự tin rằng mình là phụ nữ dù có chu kì hay không. Lời nói thô lỗ kia không thực sự là vấn đề. “Ăn sâu vào trong xã hội là suy nghĩ thiên chức làm mẹ của người phụ nữ hoàn chỉnh, nhưng càng nhìn vào thực tế thì tôi không nghĩ rằng cần phải mang thai thì mới trở thành mẹ.” – Briana bày tỏ quan điểm.

Hội chứng MRKH cũng liên quan đến các vấn đề về thận và biến đổi xương. Trong trường hợp của Briana Fletcher, cô gái cũng bị vẹo cột sống và có vấn đề về thận.

MRKH là gì?
Hội chứng Mayer Rokitansky Kuster Hauser (MRKH) ảnh hưởng đến một trong 5.000 phụ nữ khi vừa sinh ra. Người mắc hội chứng này không có âm đạo, cổ tử cung và dạ con. Hội chững cũng liên quan đến thận, xương và thính lực.
Buồng trứng của người mắc phải MRKH vẫn thực hiện chức năng sản xuất trứng và kích thích tố nữ như người bình thường.
Làm thế nào để phát hiện MRKH?
Phụ nữ thường phát hiện ra họ rằng họ không có âm đạo,cổ tử cung ở tuổi dậy thì khi họ không thể hoặc gặp khó khăn trong vấn đề quan hệ tình dục do hẹp âm đạo.
Mặc dù vẫn phát triển vú và lông mu bình thường, nhưng họ lại không có chu kỳ kinh nguyệt.
Mắc phải MRKH vẫn có thể có con?
Trong khi người mắc phải MRKH không thể thụ thai hoặc mang thai, thì trứng có thể được lấy ra và tiến hành thụ tinh nhân tạo, sau đó được đặt trong cổ tử cung của một phụ nữ khác mang thai hộ.

MIHA | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Đừng lơ là khi kinh nguyệt không đều

09:21 - 19/03/2018

Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu thường gặp ở chị em phụ nữ. Nhưng rất nhiều chị em chủ quan coi nó là bình thường, không có gì quá nghiêm trọng. Hiện tượng kinh nguyệt không đều được biết đến với các biểu hiện như: kinh nguyệt không theo chu kỳ, thời gian hành kinh kéo dài, lượng máu ra nhiều… Hiện tượng này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày mà còn là mối nguy hại cho sức khỏe sinh sản sau này. Các nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều chị em cần lưu ý như:

Những món ăn không nên đun lại vì gây độc

19:59 - 18/03/2018

Những món thừa của bữa trước sẽ được đun lại, hâm nóng để bữa sau ăn tiếp là thói quen của nhiều gia đình xưa nay. Nhưng có những món ăn sẽ trở thành thuốc độc. Đó là món nào?

Lý do người Nhật sống lâu nhất thế giới: Suốt 90 năm toàn dân thực hiện đúng 1 'bài tập thể dục quốc dân' vào mỗi sáng!

16:31 - 18/03/2018

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỷ lệ dân số lão hóa nhanh nhất thế giới. Số người già tại đây là vô cùng nhiều nhưng đi kèm với đó là sức khỏe đáng ngạc nhiên của những người cao tuổi. Vậy điều gì đã làm nên sự dẻo dai cho những người già Nhật Bản?

Bệnh đau dạ dày ảnh hưởng tới chuyện yêu thế nào?

10:10 - 18/03/2018

Bệnh đau dạ dày gia tăng nhanh trong những năm gần đây. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi vào bất cứ thời gian nào trong năm. Đau dạ dày ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bệnh nhân; sinh hoạt tình dục tất nhiên cũng nằm trong phạm vi ảnh hưởng ấy.

Nhu cầu dinh dưỡng cho phụ nữ trong thời kì mang thai

08:30 - 17/03/2018

Cơ thể bạn trải qua rất nhiều thay đổi về thể chất và hóc môn trong thai kỳ. Cách bạn nuôi dưỡng cơ thể trong thời gian này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và của bé. Bạn phải ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng để đảm bảo bạn khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.