3 cách người Nhật thưởng thức trọn vẹn hương vị cá hồi Na Uy

(lamchame.vn) - Khi nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay đến thiên đường của sashimi và sushi. Hiện tại, cá hồi Na Uy là nguyên liệu yêu thích đứng đầu cho món sushi của người dân Nhật Bản.

Cá hồi Na Uy nổi tiếng một phần vì nó có khả năng linh hoạt với mọi phong cách nấu nướng, từ ăn sống đến nướng truyền thống, ủ muối, quay chậm… nhưng ở Nhật Bản, người ta chủ yếu thưởng thức cá hồi Na Uy theo 3 cách sau.

Sashimi cá hồi

Sashimi là cá tươi, sống, được thái lát thành các miếng có độ dày từ 1,5cm vừa vặn một miệng ăn. Đây là một món ăn truyền thống của người Nhật Bản, được phục vụ với gừng ngâm, nước tương và wasabi, và được thưởng thức như món khai vị của bữa ăn để có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị tươi mới của các loại cá.

Vì sashimi được ăn sống nên chất lượng và độ tươi của cá là vô cùng quan trọng. Theo các đầu bếp nổi tiếng, phần thịt cá hoàn hảo nhất để làm món sashimi cá hồi chính là phần thăn trên cùng (Top loin) của miếng phi lê.

Maki - món sushi cuộn cơm và rong biển

Maki là hình thức cơ bản nhất của món sushi cuộn. Các đầu bếp Nhật cuộn cá hồi sống cùng cơm và bọc rong biển bên ngoài.

Người ta thường dùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau như kim chi, củ cải muối, dưa chuột… để cuộn cùng cơm và cá sống khi làm Maki.

Cách làm món Maki phong cách Nhật như sau:

Bước 1 - Chuẩn bị cơm trắng được nấu từ gạo Nhật.

Bước 2 - Chuẩn bị món cuộn:

Đặt các dải cá hồi và nguyên liệu ăn kèm như dưa chuột, củ cải. Bạn có thể thay đổi loại cá, trái cây và rau củ tùy thích. Các đầu bếp Nhật Bản thường nghĩ về màu sắc kết hợp để khi cắt, các miếng Maki lộ ra màu sắc phong phú từ các loại nguyên liệu.

Bước 3 - Lăn:

Dùng tấm chiếu để cuộn maki. Phết một ít nước lên mép trên để cố định.

Bước 4 - Cắt:

Cắt mỗi cuộn làm đôi, sau đó làm hai và hai cho đến khi bạn có 8 miếng.

Khí hậu lạnh giá chính là chìa khóa cho hương vị của cá hồi Na Uy SFN

Nigiri - món sushi cơm trộn giấm và cá hồi


Dễ làm hơn Maki, Nigiri chính là món sushi được làm từ cơm trộn giấm (shari) cùng một lát cá  hồi.

Cách làm Nigiri vô cùng đơn giản:

Bước 1 - Chuẩn bị cơm trắng được nấu từ gạo Nhật.

Bước 2 - Tạo hình cơm:

Dùng tay vo cơm thành hình bầu dục.

Bước 3: Kết hợp cơm và cá hồi

Cho một ít wasabi lên cá hồi. Đặt cơm nắm lên trên lát cá hồi. Lật nó để cá hồi ngửa mặt lên.

Bước 4 - Tạo hình bằng cách ấn dọc hai bên và trên cùng.

Các đầu bếp sushi dành rất nhiều thời gian và sự quan tâm để tạo hình cho từng miếng sushi mà họ làm ra.

Bước 5 - Trang trí và thưởng thức:

Trình bày là yếu tố quan trọng của một đĩa sushi hoàn hảo. Hãy chắc chắn phục vụ sushi với wasabi, gừng ngâm chua và một chút nước tương.

Mua cá hồi Na Uy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Tại Việt Nam, bạn có thể mua cá hồi Na Uy an toàn cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp 5sFood.

Hiện nay, 5sFood.vn - Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được Hội đồng Hải sản Na Uy cấp phép sử dụng nhãn hiệu Seafood from Norway (SFN) minh chứng cho nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Cùng với đó, cá hồi Na Uy SFN tại 5sFood có giá bán cực ưu đãi, tặng kèm đầy đủ gia vị,  và nhiều quà tặng hấp dẫn.

Liên hệ ngay để được hỗ trợ và đặt hàng. Miễn phí vận chuyển khi mua từ 1kg trong bán kính 7km:

  • Hotline đặt hàng: 0869 836 236 - 0869 235 366.
  • Email: contact@5sfood.vn
  • Website: https://5sfood.vn

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang