3 điều đặc biệt ghi nhớ khi yêu sau ly hôn

(lamchame.vn) - Khi bạn bắt đầu hẹn hò sau khi ly hôn, cảm giác khó hòa nhập và chưa sẵn sàng là điều bình thường.

Không có khoảng thời gian “thích hợp” để bạn có được cảm giác sẵn sàng nhưng điều quan trọng là bạn phải trả lời được câu hỏi: Mối quan hệ mới có khiến mình cảm thấy hạnh phúc không?

Chấp nhận cảm xúc hiện tại

Hoàn cảnh của mỗi người khác nhau và chỉ có bạn mới biết khi nào mình thực sự mở lòng với đối tác mới. Tuy nhiên, nhu cầu hẹn hò bắt đầu ở giai đoạn sau ly hôn là điều rất thực tế.

Có một số người lao thẳng vào một mối quan hệ khác trong khi một số người tỏ ra dè dặt. Thực sự không có công thức nào đúng để bắt đầu, chỉ cần lưu ý rằng bạn có thể muốn yêu sau khi ly hôn và có thể không, và cả hai đều là những phản ứng bình thường.

Tùy thuộc vào việc bạn cảm thấy tình yêu mới là sáng suốt hay mù quáng, tất cả sẽ ảnh hưởng đến các bước tiến tiếp theo của bạn.

Sau ly hôn, bạn có thể sẵn sàng hẹn hò nhưng muốn giữ mọi thứ ở mức bình thường. Thậm chí bạn có thể nói với bản thân và người kia rằng bạn chưa sẵn sàng để yêu lần nữa.

Thành thật với bản thân và người khác mới là điều quan trọng. Cảm giác này tương tự như bạn tiến một bước và lùi hai bước.

Dấu hiệu chưa sẵn sàng mối quan hệ mới

3 điều đặc biệt ghi nhớ khi yêu sau ly hôn - Ảnh 1.

Nếu bạn vội vàng yêu chỉ vì chồng cũ/vợ cũ đã có người khác, thì đó là một quyết định sai lầm. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng:

- Dành toàn bộ thời gian hẹn hò để nói về... người cũ.

- Nghĩ về điều gì đó mà chồng cũ/vợ cũ đã làm hoặc không làm, sau đó tức giận vô cớ.

- So sánh người bạn đang hẹn hò với người cũ.

- Thường xuyên nhắn tin hoặc gọi điện cho người cũ (không phải vì lý do con cái).

- Thường xuyên nói chuyện tiêu cực về chồng cũ/vợ cũ.

- Cảm thấy tội lỗi hoặc lo lắng khi hẹn hò với người mới.

- Cảm thấy bị kích động nếu đối tác mới làm điều gì đó khiến bạn nhớ đến người cũ.

Mặc dù việc trải qua một số điều kể trên vào một thời điểm nào đó là lẽ đương nhiên, nhưng chúng có thể là dấu hiệu cảnh báo cho bạn biết rằng mình chưa đủ điều kiện để yêu một người mới.

Đừng cố gắng ép bản thân làm điều gì đó mà bạn chưa sẵn sàng. Có thể mất 3 tháng, hoặc có thể mất 3 năm, thậm chí lâu hơn, nhưng bạn sẽ biết khi nào mình thực sự muốn thay đổi.

Học cách hạnh phúc với chính mình

3 điều đặc biệt ghi nhớ khi yêu sau ly hôn - Ảnh 2.

Sai lầm lớn nhất là lao vào mối tình mới mà chưa học cách hài lòng với bản thân trước tiên. Dĩ nhiên, không phải ai cũng cần trị liệu, nhưng việc trò chuyện với một nhà trị liệu có thể rất hữu ích để bạn hiểu vai trò của mình khi kết thúc cuộc hôn nhân gần đây nhất và học cách hạnh phúc, trong mối quan hệ với chính mình.

Nếu bạn không hạnh phúc với chính mình thì bạn không thể hạnh phúc với người khác. Bài hát “Soulmate” của Lizzo có câu: “Tình yêu đích thực không phải là thứ bạn có thể tự mua được. Tình yêu đích thực cuối cùng chỉ đến khi bạn ở một mình”.

Đừng nghĩ tình yêu chỉ nở hoa khi bạn đem hạnh phúc đến cho người khác, mà quên rằng trước hết phải bắt đầu với chính bạn. Không ai khác ngoài bạn biết rõ tất cả những mặt tích cực và tiêu cực trong con người bạn, và bạn buộc phải chấp nhận chúng.

Học cách yêu bản thân và hạnh phúc trong mối quan hệ với chính mình có nghĩa là khi bạn tìm thấy người mà bạn muốn yêu sau khi ly hôn, bạn sẽ sẵn sàng làm điều đó mà không ảnh hưởng đến bản thân.

Khi bạn tìm thấy một người đặc biệt, đó là cảm giác tuyệt vời và vì bạn đã học được cách hạnh phúc với chính mình nên bạn có thể phát triển cảm xúc trong mối quan hệ mới.

Bạn có thể tiến về phía trước và trân trọng tình yêu của người mới theo cách mà trước đây bạn chưa từng làm.

Theo westcoastfamilymediation.com

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang