"Anh chị em có biết sữa chua túi là cái gì không?"
Thử hỏi những người thuộc thế hệ 8x hoặc 9x đời đầu quanh bạn câu này mà xem, chắc chắn 9/10 người đều sẽ gật đầu cái rụp. 1 người còn lại chắc... không có tuổi thơ. Vì dù ở thành phố hay nông thôn, sữa chua túi vẫn là món ăn vặt gắn liền với những quán ăn vặt ở các cổng trường học.
Về cơ bản, sữa chua túi vẫn là sữa chua, nhưng thay vì đóng hộp, nó sẽ được cho vào túi. Thao tác ăn không phải là cầm thìa xúc mà sẽ mút như ăn kem que. Có lẽ đây chính là điều khiến sữa chua túi có sức hấp dẫn đặc biệt.
Cách làm sữa chua túi thì vô cùng đơn giản. Nếu chị em muốn "trở về tuổi thơ", vậy thì hãy vào bếp và làm ngay món ăn này thôi!
Nguyên liệu để làm sữa chua túi:
350ml sữa đặc
2 hộp sữa chua ít/có đường hoặc 2 hộp sữa chua tự làm (Bạn nên chọn vị sữa chua truyền thống thay vì sữa chua vị hoa quả)
500ml nước ấm
Dụng cụ: Nồi cơm điện, túi đựng dạng mini, dây chun
Cách làm sữa chua túi:
Bước 1: Chuẩn bị sữa chua
Hòa 500ml nước ấm (khoảng 70 độ C) với 350ml sữa đặc và khuấy nhẹ nhàng để sữa đặc tan hết trong nước ấm.
Sau đó, bạn cho thêm 2 hộp sữa chua vào bát sữa, tiếp tục khuấy đều tay trong khoảng 5-7 phút.
Bước 2: Đong sữa chua vào túi
Sau khi đã khuấy xong, bạn dùng ca có mỏ đổ sữa chua vào túi nhỏ đã chuẩn bị. Chị em chú ý, chỉ nên đổ đầy khoảng 2/3 dung tích túi để thao tác buộc dễ dàng hơn.
Dùng dây chun buộc chặt miệng túi sau khi đổ sữa.
Bước 3: Ủ sữa chua và cấp đông
Xếp các bịch sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước khoảng 50 độ C vào gần ngập các bịch sữa chua. Đóng nắp nồi và bật chế độ hâm trong vòng 30 phút.
Sau đó bạn rút điện, ủ sữa chua trong nồi trong vòng 6 tiếng. Sau khi ủ xong, lấy sữa chua và để tủ đông cho cứng lại. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sữa chua túi đậm vị tuổi thơ này rồi!
Lưu ý khi làm sữa chua túi
- Chị em có thể thêm một ít siro trái cây vào bước 1 để tăng thêm màu sắc và hương vị cho sữa chua.
- Nếu bạn không thích ngọt, thay vì dùng 350ml sữa đặc, bạn có thể dùng khoảng 200ml sữa đặc và thêm 1 bịch sữa tươi không đường. Khi đó, sữa chua lúc hoàn thành không quá ngọt mà vẫn rất mềm mịn.
- Với 2 hộp sữa chua dùng làm men cái, chị em nên lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng tối thiểu 2-3 tiếng cho sữa chua hết lạnh. Thêm vào đó, sữa chua làm men cái không được để quá lâu, ngày sản xuất phải mới trong khoảng 14 ngày đổ lại.
Với gợi ý này, hy vọng bạn không chỉ có một món ăn vặt vừa ngon vừa rẻ, mà còn có thể "bay vèo" về tuổi thơ của mình với cách ăn sữa chua vừa lạ mà cũng vừa quen này!
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.