4 điều những bà mẹ tuyệt vời nên làm cho con cái

(lamchame.vn) - 4 đức tính tuyệt vời được đúc kết dưới đây sẽ là kim chỉ nam quý giá mà tất cả các bà mẹ nên tham khảo và học tập.

Làm mẹ như thế nào để vừa gần gũi, thân thiết với con cái lại vừa giữ được sự nghiêm túc, nghiêm khắc khi cần luôn là một trong những nhiệm vụ khó khăn hàng đầu của bất kỳ người phụ nữ nào. Với mục đích tìm ra những điểm chung của hình tượng người mẹ lý tưởng trong mắt con cái, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc khảo sát tham khảo ý kiến của mọi người về những điều đáng kính trọng, yêu quý ngưỡng mộ, tự hào nhất ở chính mẹ của họ. Từ cuộc khảo sát đó, 4 điều được rút ra dưới đây là những điểm chung nổi bật nhất mà bất cứ ai cũng nên tham khảo, học tập.

1. Luôn cởi mở với con cái

Trong số 68% những người cho rằng họ may mắn có được một người mẹ lý tưởng, thì có đến 62% trong số họ đồng ý điều kiện tiên quyết làm nên sự lý tưởng đó là việc cởi mở và thân thiện với con cái. Sự cởi mở này có thể được thể hiện qua những cuộc hội thoại ngắn xuyên suốt cả ngày về những vấn đề từ nhỏ đến lớn trong cuộc sống của cả hai hay thái độ sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ những lời tâm sự của đối phương bất cứ khi nào cần.

4 điều những bà mẹ tuyệt vời nên làm cho con cái - Ảnh 1.

2. Biết cách linh hoạt “nới lỏng” các luật lệ

Đây có lẽ là điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa một bà mẹ lý tưởng, tâm lí và một bà mẹ khó tính, nghiêm khắc. 50% những người tham gia khảo sát cho biết rằng trong nhiều trường hợp, sự linh hoạt “nới lỏng” các luật lệ không phải là một điều quá tồi tệ mà ngược lại, nó còn rút ngắn đi khoảng cách giữa mẹ và các con, miễn là sự nới lỏng đó vẫn nằm trong khoảng chấp nhận được và không vượt quá bất kì một giới hạn nào.


4 điều những bà mẹ tuyệt vời nên làm cho con cái - Ảnh 2.

3. Biết “chiều chuộng” con cái và cả bản thân mình đúng cách

52% trong số các bà mẹ được ưu ái trao tặng danh hiệu lí tưởng trong cuộc khảo sát này có một điểm chung là thường xuyên tặng quà cho con cái và cho chính bản thân mình. Trong khi các bà mẹ truyền thống khác vẫn chỉ chăm chú làm tốt mọi việc, mọi vai trò đổ dồn lên vai họ mà quên đi mất việc tạo ra niềm vui cho con và cho chính bản thân, thì các bà mẹ biết cách “chiều chuộng” bản thân luôn tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực và nổi bật. Điều này đôi khi còn trở thành một niềm tự hào nho nhỏ với những người con của họ.

4 điều những bà mẹ tuyệt vời nên làm cho con cái - Ảnh 3.

4. Thấu hiểu con cái mình

52% những người tham gia khảo sát cho biết rằng họ ngưỡng mộ mẹ của mình vì đó là người luôn dành sự quan tâm, thấu hiểu họ một cách sâu sắc. Điều này được thể hiện qua những món quà “hợp gu” mà mẹ dễ dàng lựa chọn và trao tặng cho con cái trong mọi dịp hay chỉ đơn giản là sự ghi nhớ những thói quen, sở thích nho nhỏ của con được thể hiện một cách thoáng qua trong cuộc sống hàng ngày.

4 điều những bà mẹ tuyệt vời nên làm cho con cái - Ảnh 4.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang