5 cách biến tấu độc lạ giúp bánh mì Việt đạt đến đẳng cấp hoàn toàn khác, ai bảo chỉ kẹp các loại nhân mới ngon?

Việt Nam chúng ta không chỉ có “bánh mì nhân” thôi đâu, 5 cách ăn độc lạ dưới đây cũng đình đám chẳng kém đấy!

"Bánh mì Việt Nam" có lẽ là cụm từ gây bão nhất trên mạng xã hội thời gian gần đây khi câu chuyện về những chiếc bánh mì thanh long góp phần giải cứu nông sản Việt liên tục xuất hiện ở khắp nơi và khiến cộng đồng mạng không khỏi tự hào. Mới đây nhất, món ăn nổi tiếng của nước ta còn được xuất hiện trên trang chủ Google của hơn 10 nước nhằm kỷ niệm 9 năm từ "banh mi" được thêm vào từ điển danh tiếng Oxford.

Bánh mì Việt Nam mới đây lại tự hào xuất hiện trên trang chủ Google của hơn 10 nước nhằm kỷ niệm 9 năm từ "banh mi" được thêm vào từ điển danh tiếng Oxford.

Là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, bánh mì có vô vàn cách biến tấu độc lạ bên cạnh việc kẹp các loại nhân bên trong. Tất cả càng góp phần tô đậm nét đặc sắc, đa dạng của một ổ bánh mì bình thường trên bản đồ ẩm thực cả nước.

1. Bánh mì cắt

Nếu cảm thấy bánh mì nhân truyền thống ăn chán chê rồi, bạn có thể thử qua bánh mì cắt – một biến tấu vô cùng độc lạ đang "gây bão" nhất Sài Gòn hiện tại. Chị Tâm – người sáng chế ra món ăn này tiết lộ vì thấy nhiều chị em ăn bánh mì nhân bị… trôi son, thế nên đã nghĩ ra cách làm sao vừa có thể thưởng thức đầy đủ hương vị một ổ bánh mì truyền thống lại không gây khó khăn khi ăn.

 
 
 
 

@lanwiththi

Ổ bánh mì ban đầu được cắt làm đôi, sau đó sẽ cho thêm bơ và pate bên trong rồi kẹp lại, đem xắt thành từng khoanh nhỏ. Cuối cùng cho vào hộp và thêm rất nhiều loại topping như chả, nem, giò thủ, ngò, dưa leo, ớt,… Một hộp đầy đủ có giá 20k, khi ăn sẽ dùng một chiếc que xiên qua. Nếu muốn thử món này, bạn có thể ghé đến chỗ chị Tâm ở số 104 Lê Thánh Tôn (Quận 1). Bình thường, chị sẽ bắt đầu dọn hàng từ khoảng 3h chiều và chỉ sau chưa tới 2 tiếng đồng hồ là hết sạch. Thế nên phải hết sức tranh thủ nhé!

 
 
 
 

@mysteriousaigon

2. Bánh mì hấp

Không như những loại bánh mì nhồi nhân quen thuộc, bánh mì hấp được tạo thành bởi phần bánh cắt thành từng miếng, sau đó hấp mềm và ăn cùng thịt bò xào hành tây. Bên trên đĩa còn được rắc thêm đậu phộng, hành phi cùng mỡ hành thơm ngon. Khi ăn, bạn có thể dùng kèm với một ít rau sống chấm nước mắm chua ngọt. Nhờ cách chế biến này mà món bánh mì có độ ẩm, thơm và dai dai rất lạ.

5 cách biến tấu độc lạ giúp bánh mì Việt đạt đến đẳng cấp hoàn toàn khác, ai bảo chỉ kẹp các loại nhân mới ngon? - Ảnh 4.
5 cách biến tấu độc lạ giúp bánh mì Việt đạt đến đẳng cấp hoàn toàn khác, ai bảo chỉ kẹp các loại nhân mới ngon? - Ảnh 5.

@lafanni

5 cách biến tấu độc lạ giúp bánh mì Việt đạt đến đẳng cấp hoàn toàn khác, ai bảo chỉ kẹp các loại nhân mới ngon? - Ảnh 6.

@bungmoanchoi

Hiện nay, tại Sài Gòn có 2 địa chỉ để bạn thưởng thức món ăn này là quán chị Tuyền ở 175 Cô Giang (Quận 1) hoặc hàng lề đường ở chợ Cô Giang (quận Phú Nhuận). Mức giá mỗi phần từ 35k - 40k.

5 cách biến tấu độc lạ giúp bánh mì Việt đạt đến đẳng cấp hoàn toàn khác, ai bảo chỉ kẹp các loại nhân mới ngon? - Ảnh 7.

@foodcollectionsmy

5 cách biến tấu độc lạ giúp bánh mì Việt đạt đến đẳng cấp hoàn toàn khác, ai bảo chỉ kẹp các loại nhân mới ngon? - Ảnh 8.

@quynhu.joyn

3. Bánh mì nướng muối ớt


Những ai là "fan cứng" của bánh mì chắc hẳn đều biết đến món ăn từng gây sóng gió mặt trận ẩm thực một thời này. Bánh mì nướng muối ớt bắt nguồn từ miền Tây sau đó mới "cập bến" ở Sài Gòn. Bánh mì sánh đôi cùng muối ớt được nướng giòn trên lửa than với topping ăn kèm vô cùng đa dạng như ruốc, trứng cút, chà bông, xúc xích, chả, mỡ hành,... Nhưng điểm đặc biệt của món ăn này lại đến từ sốt sa tế muối ớt cay nồng dậy lên trong cổ họng.

5 cách biến tấu độc lạ giúp bánh mì Việt đạt đến đẳng cấp hoàn toàn khác, ai bảo chỉ kẹp các loại nhân mới ngon? - Ảnh 9.

@beaubtyyy

5 cách biến tấu độc lạ giúp bánh mì Việt đạt đến đẳng cấp hoàn toàn khác, ai bảo chỉ kẹp các loại nhân mới ngon? - Ảnh 10.

@sist3rs.snacking

Thông thường, mỗi phần bánh mì nướng có giá chỉ từ 15k – 20k. Hiện tại nếu muốn ăn món này, bạn có thể tìm đến tiệm của cô Năm (281 đường Ba Tháng Hai, Quận 10) hoặc góc đường Nguyễn Trường Tộ - Nguyễn Xuân Phát (quận Tân Phú) từ khoảng 14h30 – 21h mỗi ngày. Riêng tại Hà Nội, bánh mì cô Liên ở 50 Lò Sũ (quận Hoàn Kiếm) cũng nổi tiếng lắm đấy!

5 cách biến tấu độc lạ giúp bánh mì Việt đạt đến đẳng cấp hoàn toàn khác, ai bảo chỉ kẹp các loại nhân mới ngon? - Ảnh 11.

@sist3rs.snacking

5 cách biến tấu độc lạ giúp bánh mì Việt đạt đến đẳng cấp hoàn toàn khác, ai bảo chỉ kẹp các loại nhân mới ngon? - Ảnh 12.

@itzmyfood

4. Bánh mì ca cao đá

Bánh mì ca cao đá bà Tám tại hẻm 14 Trần Bình Trọng (Quận 5, ngay chung cư Chợ Quán) chắc hẳn đã quen thuộc với một phần ký ức tuổi thơ của nhiều người tại Sài Gòn. Nơi đây nổi tiếng với món ca cao đá trứ danh với vị ngọt đắng xen lẫn của ca cao tươi, sữa đặc và đá xay nhuyễn. Khi ăn, bạn có thể dùng những lát bánh nóng giòn được cắt sẵn và chấm vào ly ca cao đặc quánh, thơm bùi. Quán nhỏ của bà Tám luôn hút khách, mở bán từ khoảng 7h sáng đến tận 20h tối với giá chỉ 15k/phần.

 
 
 
 

@lanwiththi

5. Bánh mì bơ tỏi

Bánh mì bơ tỏi hay còn gọi là bánh mì bơ tỏi phô mai hiện đang cực kỳ gây sốt ở khắp mọi nơi trên mạng xã hội từ các fanpage dạy nấu ăn, hội review hàng quán cho tới những gian bếp ngoài đời thật của cư dân mạng. Mặc dù là món bánh xuất phát từ Hàn Quốc xa xôi, nhưng vì công thức dễ làm, nguyên liệu dễ mua, quan trọng là hình thức cũng cực kỳ bắt mắt nên sức lan tỏa của món ăn này cứ thế mà tăng theo cấp số nhân. Lúc ăn bánh có vị ngọt từ phô mai, mặn từ bơ, siêu béo là điều dĩ nhiên và rất đậm mùi tỏi cùng lá ngò được rắc xung quanh.

5 cách biến tấu độc lạ giúp bánh mì Việt đạt đến đẳng cấp hoàn toàn khác, ai bảo chỉ kẹp các loại nhân mới ngon? - Ảnh 14.
5 cách biến tấu độc lạ giúp bánh mì Việt đạt đến đẳng cấp hoàn toàn khác, ai bảo chỉ kẹp các loại nhân mới ngon? - Ảnh 15.
5 cách biến tấu độc lạ giúp bánh mì Việt đạt đến đẳng cấp hoàn toàn khác, ai bảo chỉ kẹp các loại nhân mới ngon? - Ảnh 16.

Ảnh: Le Thi Trung Hien

5 cách biến tấu độc lạ giúp bánh mì Việt đạt đến đẳng cấp hoàn toàn khác, ai bảo chỉ kẹp các loại nhân mới ngon? - Ảnh 17.

 

Link nguồn TTVN

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang