Cách 1: Nước rửa chén bột mì + dấm nuôi
Nguyên liệu:
- 200gr bột mì
- 160gr dấm nuôi
- 30gr tinh chất cà phê cô đặc
- 160gr men vi sinh
Thực hiện:
- Chia đôi tất cả các nguyên liệu ra làm hai lần để trộn được đều và dễ dàng hơn.
- Nhớ khuấy mạnh và đều tay để bột mì không bị vón cục.
- Cho hỗn hợp đã trộn đều vào lọ to có vòi xịt. khi rửa bạn chi cần lấy một lượng nước rửa chén vừa đủ và rửa như bình thường.
Cách 2: Nước rửa chén bồ kết, sả và vỏ bưởi
Nguyên liệu:
• Bồ kết rừng hoặc bồ kết thường
• Sả cây
• Vỏ bưởi, vỏ chanh, vỏ cam càng nhiều càng tốt
• Rây lọc
Thực hiện:
100-150gr bồ kết rửa sạch rồi nướng thơm bẻ nhỏ.
5 - 6 cây sả cắt khúc. Vỏ 1 quả bưởi ngâm rửa sạch cắt miếng.
Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đun xâm xấp nước cho đến khi nước ra có vẻ đen đen đặc và sẫm màu. Sau khi đun, bạn đổ qua rây lọc để bỏ bã đi, đổ vào chai dùng dần.
Mỗi lần rửa chén, bạn xả nước qua cho sạch dầu mỡ sơ, sau đó dùng nước cốt vừa làm rửa với mút rửa chén như bình thường rồi xả lại với nước, chén bát sẽ vừa thơm vừa sạch lại cực kỳ lành tính vì không có bất kỳ hóa chất nào.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.