5 tuyệt chiêu chọn dưa hấu ngon, “bách trúng bách thắng” của nông dân

Đa số chọn dưa hấu với tâm lý chơi sổ xố, trúng hoặc trượt. Thực tế không khó khăn đến vậy đâu. Những người nông dân giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhận diện những quả dưa hấu ngon.

Ai không thích dưa hấu? Hầu hết mọi người đều thích loại trái cây ngọt mát này. Nhưng, không nhiều người trong chúng ta biết chọn một quả dưa hấu ngon. Bạn hoàn toàn có thể có được một quả dưa hấu tuyệt vời chỉ với những dấu hiệu đơn giản. 5 dấu hiệu cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn chọn dưa hấu ngon "bách trúng bách thắng".

"Dấu vết từ hiện trường"

5 tuyệt chiêu chọn dưa hấu ngon, “bách trúng bách thắng” của nông dân - Ảnh 1.

Những vệt vàng trên quả dưa được người nông dân gọi là dấu vết ruộng. Đó là phần quả dưa tiếp xúc với đất. Ở những quả dưa ngon, phần tiếp xúc này sẽ có màu vàng kem hoặc màu vàng cam. Nếu vùng này màu trắng, tuyệt đối bạn không được mua nhé.

Hãy tìm những vệt nâu

5 tuyệt chiêu chọn dưa hấu ngon, “bách trúng bách thắng” của nông dân - Ảnh 2.

Đa số chúng ta không mấy thiện cảm với những vệt màu nâu này, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Những vệt nâu có trên vỏ là do ong tiếp xúc nhiều lần với phần thụ phấn của hoa. Và, thụ phấn càng nhiều, dưa càng ngọt.

Dưa hấu "bé trai" và "bé gái"

5 tuyệt chiêu chọn dưa hấu ngon, “bách trúng bách thắng” của nông dân - Ảnh 3.

Cách gọi này có thể lạ với chúng ta nhưng nhiều người nông dân đã gọi chúng như thế để nhận diện thuận tiện hơn. Dưa "bé trai" thường có hình dạng thuôn dài, nhiều nước và ngọt vừa. "Bé gái" sẽ có hình dáng tròn trịa và ngọt ngào hơn.

Hãy chú ý đến kích thước

5 tuyệt chiêu chọn dưa hấu ngon, “bách trúng bách thắng” của nông dân - Ảnh 4.

Tốt nhất, bạn không nên chọn dưa hấu quá to hoặc quá nhỏ. Hãy chọn một quả có kích thước trung bình. Với kích thước, bạn cần lưu ý một chút, dù quả to, nhỏ hay trung bình thì việc nhìn bằng mắt sẽ luôn mang lại cảm giác nặng hơn so với thực tế. Vì vậy, ở tiêu chuẩn này, bạn cần quan sát kỹ hơn nhé!

Núm và cuống

5 tuyệt chiêu chọn dưa hấu ngon, “bách trúng bách thắng” của nông dân - Ảnh 5.
  • Nhận quà Giáng sinh, cô gái bất ngờ phát hiện ra bí mật động trời mẹ giấu kín 30 năm

Không mấy người thực sự quan tâm đến điểm này khi mua dưa, nhưng nó lại là dấu hiệu vô cùng quan trọng giúp bạn nhân diện đâu là quả dưa ngon. Nếu cuống của dưa màu xanh chứng tỏ dưa được hái quá sớm và đương nhiên đây là quả dưa không ngon. Vì vậy, bạn hãy chọn cuống dưa hấu đã khô héo.

Phần núm của quả dưa, bạn hãy chọn những quả có phần núm lõm xuống và tròn đều. Núm có những dấu hiệu trên là quả dưa già và ngon.

Link gốc: https://www.nguoiduatin.vn/5-tuyet-chieu-chon-dua-hau-ngon-bach-trung-bach-thang-cua-nong-dan-a501814.html?fbclid=IwAR3pFUtys0qu3oIkJUS1jUPK5BmJhPEU0D1Kvz0ggO4I13TR8k7DxwL0c4

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang